Hoá nè!

B

bmp_0410_199x

mNO3- tạo muối = m muối -m Fe= 22,34-0,1*56=16,74
nNO3- tạo muối = 16,74/62=0,27
nNO3- tạo muối = 3*nNO => nNO=0,27/3=0,09
V NO=0,09*22,4=2,016l
 
C

connhikhuc

Cho 0,1 mol Fe phản ứng với [tex]HNO_3[/tex] kết thúc thu được khí NO duy nhất và dung dịch X cô cạn dung dịch X thu được 22.34 g chất rắn khan . Tính m khí thu đc

ta có :

[TEX]mNO3^- = 16,74(g) [/TEX] \Rightarrow [TEX]nNO3^- = 0,27[/TEX]

vì muối thu được là [TEX]Fe(NO3)3[/TEX] \Rightarrow [TEX]nN^+^5 = 3.0,27 = 0,81[/TEX](mol)


[TEX]N^+^5 + 3e -------> N^+^2[/TEX]
0,81 --------------------> 0,81

\Rightarrow [TEX]mNO = 0,81.30 = 24,3(g)[/TEX]
 
E

endinovodich12

ta có :

[TEX]mNO3^- = 16,74(g) [/TEX] \Rightarrow [TEX]nNO3^- = 0,27[/TEX]

vì muối thu được là [TEX]Fe(NO3)3[/TEX] \Rightarrow [TEX]nN^+^5 = 3.0,27 = 0,81[/TEX](mol)


[TEX]N^+^5 + 3e -------> N^+^2[/TEX]
0,81 --------------------> 0,81

\Rightarrow [TEX]mNO = 0,81.30 = 24,3(g)[/TEX]

mình tính = 2.7 cơ

không biết có đúng không

#######################################################
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho 0,1 mol Fe phản ứng với [tex]HNO_3[/tex] kết thúc thu được khí NO duy nhất và dung dịch X cô cạn dung dịch X thu được 22.34 g chất rắn khan . Tính m khí thu đc

Fe+ 4HNO3--->[TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX]+NO + 2H_2O
xmol___4xmol____xmol_____xmol
Fe + 2[TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] 3[TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX]
ymol___2ymol______3ymol
ta có:
x+y=0,1 (1)
[TEX]m_[/TEX]muối=[TEX]m_{Fe(NO_3)_3}[/TEX]dư +[/TEX]m_{Fe(NO_3)_2}
=242x- 242*2y+180*3y=23,34 (2)
Giải (1),(2) : x=0,095mol
y=0,005mol
[TEX]m_{NO}[/TEX]=30*0,095=2,85g
:khi (74):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom