Hoá nè!

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Hấp thụ V (lít) khí [tex]SO_2[/tex] vào [tex]V_1[/tex] lít dd [tex]KOH[tex] 0,5M thu được dd X . Cho hoàn toàn dd X tác dụng vừa đủ 200ml NaOH 1M . Mặt khác cũng cho toàn bộ dd [tex]CaCl_2[/tex] dư . Thu được 24 gam kết tủa .
a; Tính V và [tex]V_1[/tex]
b; Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X
 
H

hungpianist

Bài 1 :
Hấp thụ V (lít) khí [tex]SO_2[/tex] vào [tex]V_1[/tex] lít dd [tex]KOH[tex] 0,5M thu được dd X . Cho hoàn toàn dd X tác dụng vừa đủ 200ml NaOH 1M . Mặt khác cũng cho toàn bộ dd [tex]CaCl_2[/tex] dư . Thu được 24 gam kết tủa .
a; Tính V và [tex]V_1[/tex]
b; Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X

SO2 + KOH tạo 2 muối
n HSO3 = nNaOH=0.2
nSO3=0.24-0.2=0.04
V=0.24*22.4=5.376
nKOH=nSO2+nSO3=0.24+0.04=0.28
V1=6.272
câu b tự tính nhé bạn.
 
Top Bottom