hóa nè pà con.nhao zo giai dum ti

L

lucky14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm rượu metylic và một rượu đồng đẳng thành 3 phần bằng nhau :
-Cho phần I tác dụng hết với Na thấy thoát ra 336ml H2 (ĐKTC)
-oxi hóa phần thứ 2 bằng CuO thành andehit (H=100%) sau đó tác dụng với Ag2O trong dd NH3 dư thì thu được 10.8g Ag kim loại
-phẩn 3: cho bay hơi và trộn với một lượng dư oxi thu được 5.824 lít ở 136.5 độ C và 0.75 atm .Sau khi bật tia lửa điện để đốt cháy hết rượu thì thu được 5.376 lít khí ở 136.5 độ C và 1 atm.
Xác định công thức của rượu đồng đẳng
các bạn giải giùm mình nha (nhớ giải kĩ chỗ phần 3, mình hỏng có hiểu chỗ đó)
Thank
 
N

nguyencongphi

lucky14 said:
cho hỗn hợp A gồm rượu metylic và một rượu đồng đẳng thành 3 phần bằng nhau :
-Cho phần I tác dụng hết với Na thấy thoát ra 336ml H2 (ĐKTC)
-oxi hóa phần thứ 2 bằng CuO thành andehit (H=100%) sau đó tác dụng với Ag2O trong dd NH3 dư thì thu được 10.8g Ag kim loại
-phẩn 3: cho bay hơi và trộn với một lượng dư oxi thu được 5.824 lít ở 136.5 độ C và 0.75 atm .Sau khi bật tia lửa điện để đốt cháy hết rượu thì thu được 5.376 lít khí ở 136.5 độ C và 1 atm.
Xác định công thức của rượu đồng đẳng
các bạn giải giùm mình nha (nhớ giải kĩ chỗ phần 3, mình hỏng có hiểu chỗ đó)
Thank

Phần 3 khó hiểu thật
 
N

nguoibatdau

lucky14 said:
cho hỗn hợp A gồm rượu metylic và một rượu đồng đẳng thành 3 phần bằng nhau :
-Cho phần I tác dụng hết với Na thấy thoát ra 336ml H2 (ĐKTC)
-oxi hóa phần thứ 2 bằng CuO thành andehit (H=100%) sau đó tác dụng với Ag2O trong dd NH3 dư thì thu được 10.8g Ag kim loại
-phẩn 3: cho bay hơi và trộn với một lượng dư oxi thu được 5.824 lít ở 136.5 độ C và 0.75 atm .Sau khi bật tia lửa điện để đốt cháy hết rượu thì thu được 5.376 lít khí ở 136.5 độ C và 1 atm.
Xác định công thức của rượu đồng đẳng
các bạn giải giùm mình nha (nhớ giải kĩ chỗ phần 3, mình hỏng có hiểu chỗ đó)
Thank
cậu đặt công thức là CnH2n+1OH
số mol của CH3OH và CnH2n+1OH là a ,b mol
ta có phân 1 cho tác dụng hết với Na thấy thoát ra 336ml H2 vậy a+b=0.03 mol
phần 2 -oxi hóa phần thứ 2 bằng CuO thành andehit (H=100%) sau đó tác dụng với Ag2O trong dd NH3 dư thì thu được 10.8g Ag kim loại
suy ra 4a+2b=0.1
vậy a=0.02
b=0.01
phần 3 ta tính được số l\mol hỗn hợp trước phản ứng suy ra số mol O2là 0.1 mol
sau phản ứng còn O2 dư CO2 và H2O(do t>100 độ C)
viết phương trình giải bình thường ta có n=4
Vậy là xong
 
N

nguyencongphi

Bạn làm ơn giải chi tiết tý :Tớ học vãn còn kém nên chưa hiểu hết (nhất là phần 3 ) :D
 
Top Bottom