hóa nè mời mấy vip làm cho zui

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui copy mấy bài hay hay tui sưu tập dc mấy bồ nào làm đc thì làm thử nha, hồi trc gửi cái bài kia mà chả thấy vip nào làm bùn ghê:-SS

mong lần này đắt hàng
bài 1 í mỗi liên kết có năng lượng tương ứng ở dưới nha
  • 1Cho naêng löôïng keát tuûa:
N-H
O=O
N=N
H-O
N-O
Kj/mol
389
493
942
460
627

Phaûn öùng naøo deã xaûy ra hôn trong hai phaûn öùng sau?
2NH3 +3/2O2->N2+3H2O (1)
2NH3+5/2O2-> 2NO +3O2 (2)
Baøi 2/ 22688 Ra coù chu kì baùn huûy laø 1590 naêm. Haõy tính khoái löôïng cuûa moät maåu Ra co cöôøng ñoä phoùng xaï =1 Curi(Ci=3,7*1010Bq)?
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

bài2 chịu ko biết làm chưa học
bài 1 ko nhầm thì pt (1) dễ xảy ra hơn.
 
A

arxenlupin

Baøi 2/ 22688 Ra coù chu kì baùn huûy laø 1590 naêm. Haõy tính khoái löôïng cuûa moät maåu Ra co cöôøng ñoä phoùng xaï =1 Curi(Ci=3,7*1010Bq)?

Thứ nhất bạn ghi đề sai ^^, 22688 Ra là gì :-??, phải chăng là muốn kí hiệu nguyên tố Radon có Z = 88 và A = 226 :p, thế thì nên ghi rõ hơn

Thứ hai bạn chắc là học sinh 11 lên 12, và bạn đã dùng một số từ ngữ khoa học cũ, ví dụ như " chu kỳ bán hủy " hay " cường độ phóng xạ ". Tuy đọc vào thì những ai biết qua cũng sẽ hiểu rằng đó là " chu kỳ bán rã " hay " độ phóng xạ ", nhưng có lẽ chúng ta nên dùng chung một cách gọi cho đúng chăng ^^

Thứ ba bài toán này nếu đưa vào bên box lý thì đúng hơn, bởi vì những công thức tính mấy bài toán kiểu này đều thuộc kiến thức lý, mặc dù cũng có một số sách nâng cao đưa nó vào trong môn hóa

Ý kiến của mình như thế, mong bạn góp ý thêm

.
 
C

canhdong_binhyen

chả bik nữa thấy trog quyển sách hóa cũ cũ ở nhà lấy ra đọc thấy hay post lên thui hì hì
 
E

emyeukhoahoc

N2 la lien kết 3 mà sao ban cho nang luong lien ket cua N=N
o phuing trinh (2) tao ra 3H2O
đenta H(1)=6 .389 + 1,5 . 493 - 942-6. 460=-628,5
tuon tu denta H(2)=6 .389 + 2,5 . 493 - 2.627-6. 460=-447,5
(1)<(2) nen 1 de xay ra hon
bai 2 minh ko biet cuong do phong xa la gi"1 Curi(Ci=3,7*1010Bq)?"
 
Top Bottom