Hóa nè các bác giải mau :)

T

tieuquy2204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 vào dung dịch HNO3 loãng, dư thu được V lít hỗn hợp khí B gồm NO, NO2 có tỉ khối so với H2 là 19. Mặt khác nếu cho cùng lượng hỗn hợp X trên tác dụng với khí CO dư thì sau phản ứng hoàn toàn thu được 9,52 gam Fe. Thể tích khí B bằng :
A. 0,7586 B. 0,8046 C. 2,8 D. 0,9561
:-SS:-SS:-SS
 
L

lengfenglasaingay

Bài giải
Quy hỗn hợp trên về Fe và O2
ta có mFe=9,52 gam
=> mO2=11,6-9,52=2,08 gam
ta có phương trình cho nhận e
Fe>Fe3++3eFe-->Fe^{3+}+3e
O2+4e>2O2O_2+4e-->2O^{2-}
N+5+1e>N+4N^{+5}+1e-->N^{+4}
N+5+3e>N+3N^{+5}+3e-->N^{+3}
gọi x, y lần lượt là số mol của NO2 và NO ta có:
(1) x+3y=9,52:56.3-2,08:32.4=0,25
(2) 46x+30y=38(x+y)
=> x=y=0,0625mol
=> V=2,8 lit
 
Q

quocvuong_0906

ta có NO(30) 8 nNO
38 - = ____=1 .
No2(46) 8 nNO2
vi ti khoi hon hop so voi h2 la 18. vay M hôn hop la 38
ta co mKL=mOxit x 0.7+5.6 x n e nhận
9.52=0.7 x 11.6 +5.6 x n e nhận
n e nhan = 0.25
theo ban phuong trinh cua bai tren taco: n e nhan =4xn NO=0.25
nNo=0.0625
V B= 0.0625x2x22.4=2.8lit
 
Top Bottom