hoa NC

C

chu_ech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12 gam hh Fe, Cu vào 200ml dd HNO3 2M, thu được một chất khí duy nhất không màu, nặng hơn kk và có một KL dư. Sau đó thêm dd H2SO4 2M, thấy chất khí trên tiếp tục thoát ra, để hòa tan hết KL cần 33.33ml.
Khối lượng KL Fe trong hỗn hợp là???????????????????
:-SS|-)
 
L

lehai16_10

Cho 12 gam hh Fe, Cu vào 200ml dd HNO3 2M, thu được một chất khí duy nhất không màu, nặng hơn kk và có một KL dư. Sau đó thêm dd H2SO4 2M, thấy chất khí trên tiếp tục thoát ra, để hòa tan hết KL cần 33.33ml.
Khối lượng KL Fe trong hỗn hợp là???????????????????
:-SS|-)

Làm tự luận thì cứ viết phương trình ion là ra
Còn tự luận thì :
nH+ = 0,0333.2.2+0,2.2 =0,53332
=> nNO = nH+/4 = 0,13333
=> e nhận =0,4
=> Giải hệ:
x+y =0,2
56x+64y =12
=> x=y =0,1
=> mFe=5,6
 
Top Bottom