hóa NC 10

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi A là số khối của hạt nhân nguyên tử . Bán kính của hạt nhận đc tính gần đúng bằng hệ thức R=r\sqrt[3]{A} với r=1,2.10^-13 cm. hãy tính khối lượng riêng của hạt nhân và cho biết klg đó có phụ thuộc vào số khối không? ( coi nguyên koois trùng với số khối)
* Giải: Thể tích của hạt nhận: V=4/3.3,14.R^3=...
Khối lượng m của hạt nhân: m= A/(6,022.10^23) (g)
Khối lượng riêng của hạt nhân: D=m/V=...
Bạn nào giải tik giùm tớ cái công thức màu đỏ dc k?
 
A

anhtraj_no1

Khối lượng m của hạt nhân: $m = \dfrac{A}{6,022.10^{23}} \ (g)$

A là số khối của hạt nhân nguyên tử
còn $6,022.10^23$ là số avôgađrô kí hiệu $N_A$
 
Top Bottom