Hóa 8 Hóa nâng cao

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hợp chất X2Y có tổng số hạt là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt. Nguyên tử khối của X lớn hơn nguyên tử khối của Y là 23. Tổng số hạt cơ bản trong X nhiều hơn trong Y là 34 hạt. Xác định số hạt p,n,e của X và Y và công thức của X2Y.
Bài 2: Cho các sơ đồ phản ứng sau:
A + B ----> G ; G ----> A + B ; B + D ----> E ; E + A ----> D + G
Biết ở điều kiện thường: A,B ở thể khí; G phần lớn ở thể lỏng; E là hợp chất của Fe. Cho biết CTHH của A,B,D,E,G và viết PTHH biểu diễn các sơ đồ trên.
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Trong X2Y ta có

2( 2p1 + n1 ) + 2p2 + n2 = 140 (1)

4p1 + 2p2 = 2n1 + n2 + 44 (2)

p1 + n1 = p2 + n2 + 23 (3)

2p1 + n1 = 2p2 + n2 + 34 (4)

Giải hệ gồm (1) và (2) ta có được

4p1 + 2p2 = 92

2n1 + n2 = 48

Trừ (3) cho (4) được

p1 - p2 = 11

Kết hợp với 4p1 + 2p2 = 92 ta có hệ

4p1 + 2p2 = 92
p1 - p2 = 11

p1 = 19 => X là Kali
p2 = 8 => Y là Oxi

X2Y là K2O
 

TvT ALL

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
20
17
21
20
Quảng Trị
Trường THCS Triệu Sơn
H2 + O2 --> H2O
H2O---> H2 +O2
O2 + Fe ----> FeO
FeO + H2 ---> Fe +H2O
mk nghĩ bạn nên chọn sắt(II) oxit vì giám khảo chấm ít bị bắt lí hơn vì FeO hạ xuống sắt nhanh nhất so với Fe3O4 Fe2O3
 
Top Bottom