Hóa 8 Hoá nâng cao

Huỳnh2k5ái

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
3
0
1
18
Trà Vinh
Trung học cơ sở Chu Văn An

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Khi cho miếng nhôm tản hết vào dd HCl có chứa 0,2 mol thì sinh ra 1,12lít khí H2(đktc)
a) tính khối a lượng nhôm đã phản ứng.
b) Axit HCl còn dư hay không? Nếu dư khối lượng là bao nhiêu?
n H2 = 0.05 (mol)
PTHH:
2Al + 6HCl ---->2AlCl3 + 3H2​
Phản ứng: 0.0333<-0.1--------------------0.05
Sau pứ: hết---->0.1
=> m Al = 0.03333 x 27 = 0.9 (g)
b) HCl dư 0.2 -0.1 = 0.1 (mol)
=> m HCl dư = 0.1 x 36.5 = 3.65 (g)
 
Top Bottom