Hóa 9 hóa nâng cao

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
19
Cà Mau
wukongB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hon hop A gom mgo va al2o3 va 1 oxit kim loai hoa tri 2 kem hoat dong. lay 16,2 gam A cho vao ong su dun nong roi cho 1 luong khi h2 di qua cho den phan ung xay ra hoan toan. luong hoi nuoc thoat ra duoc hap thu hoan toan bang 15,3 gam dd h2so4 90% thu duoc dd h2s04 85%. chat ran con lai trong ong nghiem dem hoa tan trong dd hcl voi luong vua du thu duoc dd b va 3,2 gam chat ran khong tan. cho dd b tac dung voi 0,82 lit naoh 1M, loc ket tua, say kho, nung nong toi khoi luong khong doi duoc 6,08 gam chat ran. xac dinh ten kim loai hoa tri 2 va % khoi luong cac chat trong A
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
RO + H2 --> R + H2O
MgO + 2HCl --> MgCl2 + H2O
Al2O3 + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2O
MgCl2 + 2NaOH --> Mg(OH)2 + 2NaCl
AlCl3 + 3NaOH --> Al(OH)3 + 3NaCl
Al(OH)3 + NaOH --> NaAlO2 + 2H2O
Mg(OH)2 --> MgO + H2O
2Al(OH)3 --> Al2O3 + 3H2O
Vì Khi cho toàn bộ CR còn lại trong ống nghiệm vào dd HCl có 3,32 không tan è CR đó là R (vì Al2O3 và MgO đều phản ứng với HCl
nR=3,32 /MR
Khối lượng H2SO4 =15,3.90/100=13,7 g
Gọi khối lượng H2O thu được là m1
Mà lượng hơi nước thoát ra được hoàn toàn bằng 15,3 g dd H2SO4 90% thu được dd H2SO4 85%
--> 13,7/(m1 +13,5).100=85
m1=0,9g nH2O=0,05 mol
Theo PTHH đầu:nR=nH2O=0,05 mol
--> MR=64 --> R là Cu
 
Top Bottom