Hóa 9 Hóa nâng cao

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{NaHSO_4}=\frac{3,6}{120}=0,03(mol);n_{Na_2SO_4}=\frac{2,84}{142}=0,02(mol)[/tex]
PTHH: [tex]NaOH+H_2SO_4\rightarrow NaHSO_4+H_2O\\2NaOH+H_2SO_4\rightarrow Na_2SO_4+2H_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n_{NaOH_{*}}=n_{NaHSO_4}=0,03(mol) & \\ n_{H_2SO_4_{*}}=n_{NaHSO_4}=0,03(mol) & \\ n_{NaOH_{**}}=2.n_{Na_2SO_4}=0,04(mol) & \\ n_{H_2SO_4_{**}}=n_{Na_2SO_4}=0,02(mol) & \end{matrix}\right.[/tex]
Tính khối lượng từng chất rồi tính khối lượng dung dịch là tìm được m1 và m2
 

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
bai nay dung pp duong cheo cho no ngan gon co dc ko vay ban ?:Rabbit94:Rabbit94:Rabbit94
 

Lục Hạ Băng

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
37
22
21
20
Hải Dương
THCS Thanh Tùng
Có 1 lit dung dịch hỗn hợp gồm Na2CO3 0,1M và (NH4)2CO3 0,25M. Cho 43g hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào dung dịch trên. Sau khi các phản ứng kết thúc thu được 39,7g kết tủa A và dung dịch B.
a/ Chứng minh muối cacbonat còn dư.
b/ Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong A.
c/ Cho dung dịch HCl dư vào dung dịch B. Sau phản ứng cô cạn dung dịch và nung chất rắn còn lại tới khối lượng không đổi thu được rắn X. Tính thành phần % theo khối lượng rắn X.
Mong mọi người giải giúp phần c ạ !!!
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Có 1 lit dung dịch hỗn hợp gồm Na2CO3 0,1M và (NH4)2CO3 0,25M. Cho 43g hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào dung dịch trên. Sau khi các phản ứng kết thúc thu được 39,7g kết tủa A và dung dịch B.
a/ Chứng minh muối cacbonat còn dư.
b/ Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong A.
c/ Cho dung dịch HCl dư vào dung dịch B. Sau phản ứng cô cạn dung dịch và nung chất rắn còn lại tới khối lượng không đổi thu được rắn X. Tính thành phần % theo khối lượng rắn X.
Mong mọi người giải giúp phần c ạ !!!
bạn đăng bên ngoài đi , vt vậy ít người nhìn thấy
 
Top Bottom