Hóa Hóa nâng cao

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
22
Hà Nội
Gọi CT của A là CxHyOz
CxHyOz + 8O2 ---> 5CO2 + 6H2O
BTNT
C: x=5
H: y=12
O: z= 5x2+6-2x8 = 0
CTPT của A là C5H12
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Cho hợp chất hữu cơ A, biết để đốt cháy hoàn toàn 1l khí chất A thì cần 8l O2 và thu được 5l khí CO2 và 6l H2O . tìm cồng thức phân tử của A biết các khí này được đo ở cùng điều kiện
Coi V= mol
nA= 1 mol
nCO2 = 5 mol
nH2O= 6 mol
nO2= 8 mol mà nO trong CO2 và H2O= 16 => A ko có O
A là ankan ---- số C= 5/1 = 5 ; số H= 6.2/1= 12
=> C5H12
 
Top Bottom