hóa nâng cao

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt cốc A đựng dung dịch HCl và cốc B đựng dung dịch H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng. Sau đó làm thí nghiệm như sau:
- Cho 11,2g Fe vào cốc đựng dung dịch HCl.
- Cho m gam Al vào cốc đựng dung dịch H2SO4.
Khi cả Fe và Al đều tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m?
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Đặt cốc A đựng dung dịch HCl và cốc B đựng dung dịch H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng. Sau đó làm thí nghiệm như sau:
- Cho 11,2g Fe vào cốc đựng dung dịch HCl.
- Cho m gam Al vào cốc đựng dung dịch H2SO4.
Khi cả Fe và Al đều tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m?
Bài cuối cùng :):)
Đặt mHCl = mH2SO4 = a (g)
- ) nFe = 0,2 mol
Fe+2HCl ---> FeCl2 + H2
=> mH2= 0,4 g
=> m cốc A = a +11,2 -0,4 = a+ 10,8 (g)
=> m cốc đựng H2SO4 sau khi cho Al = a+ 10,8 g
Ta có : nAl = m/27 ( mol )
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3h2
m/27................................................m/18
=> mH2 = m/9 ( g)
=> a + m - m/9 = a + 10,8
=> Tính m
 
  • Like
Reactions: A.Einstein1301
Top Bottom