hóa nâng cao

D

dienkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : hấp thụ hoàn toàn 16g khí SO3 vào 200g dung dich H2SO4 5%.
a) tính khối lượng H2SO4 5%
b) tính khối lượng H2SO4 sau pha trộn
c) tính khối lượng dung dịch H2SO4 sau pha trộn
d) tính nồng độ % của dung dịch H2SO4 sau pha trộn
cau 2 : cho 8g tác dụng với nước thu được 250 (ml) dung dịch H2SO4.
a) viết phương trình phản ứng
b) tính số mol SO3 , số mol H2SO4
c) tính nồng độ mol của dung dịch axit thu được
cau 3 : hoà tan hết 19.5g kali vào 261g nước
a) viết phương trình phản ứng , tính số mol kali
b) tính khối lượng KOH
c) tính khối lượng dung dịch KOH
d) tính nồng độ % dung dịch thu được
 
C

chaublu

CÂU 1:
trong 200g dung dich H2SO4 5%: mH2SO4=200.5%=10(g)
nSO3=16/80=0,2(mol)
PTHH: SO3 + H2O -> H2SO4
---------0,2MOL------------0,2
b) tổng khối lượng H2SO4:
mH2SO4=10 + 0,2 . 98 =29,6(g)
a)khối lượng dd H2SO4 5% là:
m(ddH2SO4 5%)= 29,6.100/5=592(g)
c) nồng độ % dd H2SO4 sau khi pha trộn là:
C%= 29,6/(16+200) .100%=13,7%
 
T

thangvegeta1604

2) a. $SO_3+H_2O\rightarrow H_2SO_4$.
b. Số mol $SO_3$: $n_{SO_3}=\dfrac{8}{80}=0,1 mol$.
Theo pt\Rightarrow $n_{H_2SO_4}=0,1 mol$.
c. Nồng độ mol dd $H_2SO_4$: $C_M=\dfrac{0,1}{0,25}=0,4 M$
 
T

thangvegeta1604

3) a. $2K+2H_2O\rightarrow 2KOH+H_2$.
b. $n_K=\dfrac{19,5}{39}=0,5 mol$.
$n_{H_2O}=\dfrac{261}{18}=14,5 mol$.
\Rightarrow $H_2O$ còn dư.
Theo pt\Rightarrow $n_{KOH}=0,5 mol$.
Khối lượng KOH: $0,5.56=28 g$.
c. Khối lượng nước phản ứng: $0,5.18=9 g$.
Khối lượng dd KOH: $28+9=37 g$.
d. Nồng độ phần trăm dd KOH: C%=$\dfrac{28}{37} \approx 76$%
 
P

phankyanhls2000

Câu 1:

a)$m_{H_2SO_4}=200.5/100=10(g)$

b)$n_{SO_2}=0,2(mol)$

$m_{H_2SO_4}=29,6(g)$

c)$m_{dd H_2SO_4}=200+16=216(g)$

d)C%H2SO4=29,6/216 .100%=13,7%
 
P

phankyanhls2000

Bài 3:

a)$2K+2H_2O -> 2KOH+H_2$

$n_{KOH}=n_K=19,5:39=0,5(mol)$

b)$m_{KOH}=0,5.56=28(g)$

c)Theo đlbtkl:

$m_{dd KOH}=19,5+261-0,5=280(g)$

d)C%KOH= 28/280 .100%=10%
 
Top Bottom