hoa nang cao

L

linh19961996

B

beobu102

minh co bai nay hoi kho , cac ban giup minh nhe . bai1| trong tu nhienclo co 2 dong vi la 35Cl va37Cl .ngtu khoi trung binh cua Clola35,5 .tinh % ve khoi luong cua 35Cl trong 500gam HClO(lay A trung binh cua H=1,A tb cua O=16) zCl=17


từ công thức tính nguyên tử khối trung bình \Rightarrow %35Cl=85% : %37Cl=15%
trong 500g HClO sẽ có 338g Cl
\Rightarrow có 287.3g 35Cl và 50.7g 37Cl
bài làm vội nếu sai thì thông cảm !
:D:D:D
 
N

nangbachtuyet_1996_2008

hình như sai rùi bạn ơi!
35Cl là 75%
37Cl là 25%
=> m 35Cl là 253.47 g
m 37Cl là 84.49 g
Nếu muốn tính % cụ thể của từng đồng vị thì bạn lấy khối lượng trên chia cho 500, rồi nhân 100 là đuợc mà.....
 
A

anhtraj_no1

hình như sai rùi bạn ơi!
35Cl là 75%
37Cl là 25%
=> m 35Cl là 253.47 g
m 37Cl là 84.49 g
Nếu muốn tính % cụ thể của từng đồng vị thì bạn lấy khối lượng trên chia cho 500, rồi nhân 100 là đuợc mà.....

bài này các bạn có thể dùng pp đường chéo cho nhanh

35.......................1,5 => 75%

..........35,5..............

37.......................0,5 => 25%

còn lại tính như bạn bạch tuyết
 
Top Bottom