Hóa nâng cao cần lời giải

N

ndoanh266

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cân bằng PT (cân bằng theo oxi hóa khử) :
FexOy + CO ---> Feo + CO2
Fe3O4 + HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO + H2O
Bài 2: Dẫn từ từ khí H2 dư qua 1,6 gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng được a gam sắt và 5.4 gam nước. Biết khối lượng mol của FexOy =160g
a/ Tìm CTHH của sắt.
b/ Tìm giá trị a?
c/ Cho toàn bộ lượng sắt sinh ra ở trên vào 3,6 gam axit clohidric (HCl). Tính khối lượng các chất sau phản ứng.


Bài làm trong 30 phút cho HSG hóa 8 Ai làm đc chỉ mình với :( :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :-*
 
Last edited by a moderator:
M

my_nguyen070

hoa 8

n$H_2O$= 0,3 mol

n$Fe_xO_y$= 0,1 mol

$Fe_xO_y+y H_2---->x Fe+y H_2O$

0,1......................................0,1y

0,1y= 0,3=>y=3

mà oxi hóa trị 2 nên ta có : $Fe_2O_3$

Ta có: nFe= 2.n$Fe_xO_y$=0,2 mol=> a=11,2 g

Còn lại bạn tự tính nha


 
H

hocgioi2013

Câu 2:
kẻ bảng biện luận ta có:
CTHH: Fe_2O_3
Fe_2O_3+3H_2-->2Fe+3H_2O
1-----------------------2
0,01 0,02
$m_a$=0,02.56=1,12(g)
$Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2$
1 1
0,02 0,02
$m_{FeCl_2}$=0,02.127=25,4(g)
$m_{H_2}$=?( bạn tự tính nha)
 
N

ndoanh266

Câu 2:
kẻ bảng biện luận ta có:
CTHH: Fe_2O_3
Fe_2O_3+3H_2-->2Fe+3H_2O
1-----------------------2
0,01 0,02
$m_a$=0,02.56=1,12(g)
$Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2$
1 1
0,02 0,02
$m_{FeCl_2}$=0,02.127=25,4(g)
$m_{H_2}$=?( bạn tự tính nha)

kẻ bảng biện luận là thế nào m` ko hỉu gì kả m` mới họk lớp 8 thui mà :'(
 
Top Bottom