Hóa 9 hóa nâng cao 9

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop A gom 2 kim loai X va Y co hoa tri khong doi. Nung 3,94 g A vs O2 dư thu dc 4,74 g hh 2 oxit. Neu hoa tan hoan toan 3,94 g A trong dd chua dong thoi H2SO4 va HCl loang thu dc V lit H2. Axit tham gia phan ung co ti le so mol HCl: H2SO4= 2 :1.
a. tinh v
b. co can dd sau pư den khoi luong khong doi thi thu dc bn gam chat ran
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
21
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
ta có p1=p2=3,94g
a,mO có trong oxit=m oxit -m kim loại=4,74-3,94=0,8g
=>nO=0,05 mol
=>n e nhận =4 nO=0,2 mol
do lượng kim loại là như nhau nên n e nhận ở p1= n e nhận ở p2
=>2nH2=0,2<=>nH2=0,1 mol=>V=2,24l
b,gọi ctc của 2 kl là A
=>nA=nH2=0,1 mol
=>MA=39,4
=>kim loại là Mg và Ca=>nMg=0,00375mol; nCa=0,09625mol
ta có Mg---------->MgCl2
0,00375---->0,00375mol
Ca---------->CaCl2
0,09625---->0,09625mol
=>m từng muối và %
 
Top Bottom