Hoá nâng cao 9

Chuyên Hoá

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
2
21
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có công thức CxHyNz. Đốt cháy hoàn toàn m(g)A bằng một lượng không khí vừa đủ được 17,6 gam CO2, 12,6 gam H2O và 69,44lít N2(đktc). Tính m và công thức phân tử của A biết không khí chứa 20%VO2 và 80%VN2. MA <90
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hợp chất A có công thức CxHyNz. Đốt cháy hoàn toàn m(g)A bằng một lượng không khí vừa đủ được 17,6 gam CO2, 12,6 gam H2O và 69,44lít N2(đktc). Tính m và công thức phân tử của A biết không khí chứa 20%VO2 và 80%VN2. MA <90
nCO2=0,4 => n(C trong A)= 0,4
nH2O=0,7 => n(H trong A)=0,7*2 = 1,4
nN2=3,1
bt oxi => nO2 = (2nCO2 + nH2O)/2 = 0,75
=> n(N2 không khí) = 4nO2 = 3
=> n(N2 do A tạo ra) = 3,1 - 3 = 0,1
=> n(N trong A) = 2n(N2 do A tạo ra) = 0,2
lập tỉ lệ: x:y:z = nC:nH:nN =0,4:1,4:0,2 = 2:7:1
=>A là (C2H7N)a
M(A) < 90 => 45a < 90 => a<2 => a=1
=> A là C2H7N
n(A) = nCO2 / 2 = 0,2 => m = 0,2*45 = 9 g
 

caokyduyen1108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
18
2
6
giúp mình vs ạ
X có chứa CuSO4 và FeSO4
a. TN1 cho Al vào X sau pư tạo thành dd chứa 3 muối tan
b. TN2 cho Al vào X sau pư tạo thành dd chứa 2 muối tan
c. TN3 cho Al vào X sau pư tạo thành dd chứa 1 muối tan
Giúp mình vs nha mình cần gấp lắm
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
giúp mình vs ạ
X có chứa CuSO4 và FeSO4
a. TN1 cho Al vào X sau pư tạo thành dd chứa 3 muối tan
b. TN2 cho Al vào X sau pư tạo thành dd chứa 2 muối tan
c. TN3 cho Al vào X sau pư tạo thành dd chứa 1 muối tan
Giúp mình vs nha mình cần gấp lắm
Thí nghiệm 1 :
2Al + 3CuSO4 -> Al2(SO4)3 + 3Cu (1)

Dung dịch N sau phản ứng chứa 3 muối tan, như vậy có khả năng phản ứng (1) chưa kết thúc hoặc lượng Al ít, nên dung dịch N chứa 3 muối Al2(SO4)3 , CuSO4 dư ,FeSO4 chưa phản ứng.

Thí nghiệm 2 :
2Al + 3CuSO4 -> Al2(SO4)3 + 3Cu (CuSO4 p.ư hết)

Dung dịch N sau phản ứng chứa 2 muối tan, như vậy lượng Al đã tác dụng hết với CuSO4, nên dung dịch N chứa 2 muối Al2(SO4)3 , và FeSO4 còn dư hoặc chưa phản ứng :
2Al + 3FeSO4 -> Al2(SO4)3 + 3Fe (2)

Thí nghiệm 3 : Dung dịch N sau phản ứng chứa 1 muối tan, dung dich sau phản ứng chỉ có Al2(SO4)3 , do dư Al hoặc vừa đủ để phản ứng với 2 muối theo (1) và (2)
Nguồn: thilop10
 
Top Bottom