Hóa nâng cao 9

tododeku...

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
7
1
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp mình bài này vs
hòa tan hỗn hợp gồm kl M hóa trị 1 và oxit của nó bằng 588,86ml nứơc thu dc 600g dd Y. để trung hòa hết 30g dd Y cần 10ml dd H2SO4 0.65M. Tính C% dd Y biết kl riêng của H2O=1g/ml
mk cần bài này gấp, tks tr nha.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
2M + 2H2O -->2MOH + H2
M2O +H2O --> 2MOH
2MOH +H2SO4 -->M2SO4+2H2O
mH2O =588,86 g(vì khối lượng riêng của H2O=1)
=>m hỗn hợp ban đầu là
600 - 588,86-mH2= 11,14 g-mH2 (1)
nH2SO4 = 0,65*0,01= 0.0065 mol
gọi a,b là n M và M2O trong hỗn hợp
m hỗn hợp = 11,14-a=> (a+2b)M +16b =11,14-a
n H2SO4 =0.0065 => a+2b =0,0065*600/30*2=0.26(mol )=>0<a<0,26
thay a, b vào 1 chặn trên , chặn dưới M =34<M<41
=> M là K
 
Top Bottom