câu a tính ra n(FeO) = 0,01 mol và n(Fe2O3) = 0,03 phải ko bạn?
câu b:
n(Fe) = n(H2) = 0,028 mol
gọi n(FeO) = x; n(Fe2O3) = y và n(Fe3O4) = a
[tex]n_{Fe_3O_4}=\frac{1}{3}(n_{FeO}+n_{Fe_2O_3}) => a=\frac13 (x+y)[/tex]
quy đổi hh B thành Fe (0,028), FeO(a+x) và Fe2O3 (a+y)
do a = 1/3(x+y) => n(FeO) = 4x/3+y/3 và n(Fe2O3) = x/3+4y/3
Pt khối lượng: 0,028.56 + 72(4x/3+y/3) + 160(x/3+4y/3) = 4,784 (1)
Bảo toàn Fe: 0,028 + (4x/3+y/3) + 2(x/3+4y/3) = 0,01+0,03.2 = 0,07 (2)
từ (1) và (2) => x = 0,012 và y = 0,006
=> m(FeO) = 72.0,012 = 0,864g
m(Fe2O3) = 0,006.160 = 0,96g
m(Fe) = 0,028.56 = 1,568g
m(Fe3O4) = 1/3.(0,012+0,006).232 = 1,392g