Hoá nâng cao 9 lên 10

H

hiepchau96

[TEX]A + H_2SO_4 \to ASO_4 + H_2[/TEX]
........x.......x..................x..............x

đặt số mol của A = x mol

khối lượng dd sau pứ: Ax + 98x.100/20 - 2x = tạm thời đặt là a ( gam )

Nồng độ muối:

22,64/100 = x(A + 96) / a

=> A = .... tự tính nhé
 
S

sky_net115

Bài này dùng phương pháp giả thiết tạm vì không cho rõ số liệu cụ thể và chỉ cho biết phần trăm các chất. Nên có thể quy về dạng tổng quát với số mol là x, hoặc đơn giản hơn thì quy về số mol là 1 mol.

AO + H2SO4 => ASO4 + H2O
1------1------------1------1

=> tổng khối lượng H2SO4 = 98/20% = 490g
=> Tổng khối lượng dung dịch sau = mAP + mH2SO4 = A +16 + 490 = A + 506
mASO4 = A +96

%mASO4 = 22,64 <=> (A+96) / (A+ 506) = 0,2264
=> A = 24 => Mg :D
 
Top Bottom