hoá nâng cao 8

T

thanhhuyen_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp A dạng bột có khối lượng 39,3 gam gồm các kim loại Mg , Al , Fe và Cu trong không khí dư oxi đến khi thu được hỗn hợp rắn có khối lượng không đổi là 58,5 gam .
-Viết các PTHH biểu diễn các phản ứng xảy ra và tính thể tích khí oxi (đktc) đã tác dụng với hỗn hợp kim loại . :confused:
 
L

lamnguyen.rs

PTHH:
$2Mg + O_2 \xrightarrow{t^0} 2MgO$
$4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^0} 2Al_2O_3$
$3Fe + 2O_2 \xrightarrow{t^0} Fe_3O_4$
$2Cu + O_2 \xrightarrow{t^0} 2CuO$
Theo định luật bảo toàn khối lượng:
$m_A + m_{O_2} = m_{hỗn hợp oxit}$
$m_{O_2} = 58,5 - 39,3 = 19,2 (g)$
$n_{O_2} = 19,2 : 32 = 0,6 (mol)$
$V_{O_2} = 0,6 . 22,4 = 13,44 (mol)$


Chú ý Latex.
 
Last edited by a moderator:
T

thong147

PTHH:
$2Mg + O_2 \xrightarrow{t^0} 2MgO$
$4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^0} 2Al_2O_3$
$3Fe + 2O_2 \xrightarrow{t^0} Fe_3O_4$
$2Cu + O_2 \xrightarrow{t^0} 2CuO$
Theo định luật bảo toàn khối lượng:
$m_A + m_{O_2} = m_{hỗn hợp oxit}$
$m_{O_2} = 58,5 - 39,3 = 19,2 (g)$
$n_{O_2} = 19,2 : 32 = 0,6 (mol)$
$V_{O_2} = 0,6 . 22,4 = 13.44 (lít)$
 
L

ltvien

Đun nóng hỗn hợp A dạng bột có khối lượng 39,3 gam gồm các kim loại Mg , Al , Fe và Cu trong không khí dư oxi đến khi thu được hỗn hợp rắn có khối lượng không đổi là 58,5 gam .
-Viết các PTHH biểu diễn các phản ứng xảy ra và tính thể tích khí oxi (đktc) đã tác dụng với hỗn hợp kim loại
----------------------------------------------------------------------------------------
Ta có các phương trình phản ứng:
$2Mg + O_2 \xrightarrow{t^0} 2MgO$
$4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^0} 2Al_2O_3$
$3Fe + 2O_2 \xrightarrow{t^0} Fe_3O_4$
$2Cu + O_2 \xrightarrow{t^0} 2CuO$

Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
$m_A + m_{O_2} = m_{hỗn hợp oxit}$
$m_{O_2} = 58,5 - 39,3 = 19,2 (g)$
$n_{O_2}$ = $\frac{19,2}{32}$ = 0,6 (mol)
$V_{O_2} (đktc) = 0,6. 22,4 = 13,44 (l)$
 
Top Bottom