hoá nà

S

sunflower10c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho M gam bột sắt ngoài không khí sau 1 thời gian sẽ chuyể thành hỗn hợp A có khối lượng 75,2 gam gồm Fe và ôxit của Fe .Hỗn hợp A tác dụng với dung dịch H2SO4 đậm đặc ,nóng dư thấy thoát ra 0,72 lít khí duy nhất ở đktc.Tính lkối lượng của Fe lúc ban đầu:)>-
 
G

gacon.linh93

Cho M gam bột sắt ngoài không khí sau 1 thời gian sẽ chuyể thành hỗn hợp A có khối lượng 75,2 gam gồm Fe và ôxit của Fe .Hỗn hợp A tác dụng với dung dịch H2SO4 đậm đặc ,nóng dư thấy thoát ra 0,72 lít khí duy nhất ở đktc.Tính lkối lượng của Fe lúc ban đầu:)>-
Gọi x là số mol của [TEX]Fe[/TEX] ban đầu
Ta có
[TEX]Fe-------> Fe^{3+} + 3e[/TEX]
----------x------------------------3x
[TEX]O_2 + 4e ------->2O^{2-}[/TEX]
------[TEX]\frac{75,2-56x}{32}[/TEX]------- [TEX]\frac{75,2-56x}{8}[/TEX]
[TEX]SO_4^{2-} + 4H^+ +2e---------> SO_2 + 2H_2O[/TEX]
---------------------------------0,06---------[TEX]\frac{0,672}{22,4}[/TEX]
( Chỗ màu xanh mình đoán là 0,672 lit đúng ko bạn, mình làm như vậy đi)
\Rightarrow [TEX]3x = \frac{75,2-56x}{8}+ 0,06 [/TEX]
Giải ra ta được x=0,946 mol
Vậy m=52,976 g
 
Top Bottom