T
truyen223
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bài ni chỉ cho mình cách làm tổng quát dạng ni luôn cấy
1 . cho 3 nguyên tử X , Y , M liên tiếp nhau trong BTH có tổng số số hiệu nguyên tử là 30 . Sự sắp xếp đúng vs chiều tăng dần bán kính nguyên tử
A. X , Y , M C Y , X ,M
B m , y , x D Y , M ,X
2. cHO CÁC nguyên tử và ion[TEX] 9F , F^- , 11 Na , Na^+[/TEX]
CHiều tăng dần bán kính nguyên tử hoặc ion ????
3 Ion [TEX]X^2+[/TEX] có cấu hình e :[TEX] 1s^2 2s^2 2 p^6[/TEX]
ion [TEX]Y^-[/TEX] ___________ [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6[/TEX]
Hợp chất tạo bởi 2 ion trên có tổng số hạt e là bao nhiêu
28
46
38
56
4, O ( z=8 ) S ( z=16)
Cho biết iom SO4 2- có ? hạt mang điện
96
98
94
92
5, X , Y có tổng số hạt p là 20
Số hạt mang điện của Y > X là 4
Cho biết hợp chất tạo bởi X và Y , liên kết giữa X và Y thuộc loại lk nào ?
ion
kim loại
cộng hoá trị
cho-nhận
Bạn nào ít đau bụng ( tốt bụng ấy ) giảng cho mình ít lý thuyết về phần cấu tạo nguyên tử phân tử là ĐLTH này cái >->->-
Cảm ơn x [TEX] 9^{10000000000000000000}[/TEX]
1 . cho 3 nguyên tử X , Y , M liên tiếp nhau trong BTH có tổng số số hiệu nguyên tử là 30 . Sự sắp xếp đúng vs chiều tăng dần bán kính nguyên tử
A. X , Y , M C Y , X ,M
B m , y , x D Y , M ,X
2. cHO CÁC nguyên tử và ion[TEX] 9F , F^- , 11 Na , Na^+[/TEX]
CHiều tăng dần bán kính nguyên tử hoặc ion ????
3 Ion [TEX]X^2+[/TEX] có cấu hình e :[TEX] 1s^2 2s^2 2 p^6[/TEX]
ion [TEX]Y^-[/TEX] ___________ [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6[/TEX]
Hợp chất tạo bởi 2 ion trên có tổng số hạt e là bao nhiêu
28
46
38
56
4, O ( z=8 ) S ( z=16)
Cho biết iom SO4 2- có ? hạt mang điện
96
98
94
92
5, X , Y có tổng số hạt p là 20
Số hạt mang điện của Y > X là 4
Cho biết hợp chất tạo bởi X và Y , liên kết giữa X và Y thuộc loại lk nào ?
ion
kim loại
cộng hoá trị
cho-nhận
Bạn nào ít đau bụng ( tốt bụng ấy ) giảng cho mình ít lý thuyết về phần cấu tạo nguyên tử phân tử là ĐLTH này cái >->->-
Cảm ơn x [TEX] 9^{10000000000000000000}[/TEX]