M
milkyunique
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Nhận xét nào sau đây không đúng:
A. Các amino axit đều là chất rắn ở điều kiện thường.
B. Tất cả các nhóm thế có sẵn trong vòng benzen định hướng thế H ở vị trí ortho hoặc para đều làm tăng khả năng phản ứng thế H ở vòng benzen.
C. CH2=CH-CH=CH-CH2Cl có đồng phân hình học cis-trans.
D. Có thể dùng dung dịch brom với dung môi nước để phân biệt phenol, andehit axetic, axit fomic.
Đáp án chọn B nhưng tớ thấy câu D làm sao nhận ra được khi andehit axetic và axit fommic đều làm mất màu nước brom. Mọi người giải thích hộ
Câu 2: Có bao nhiêu chất có công thức phân tử C4H11NO2 mà khi tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng thì có khí thoát ra làm xanh quỳ tím ẩm?
A. 8 B.7 C.2 D.9
Đáp án chọn D nhưng tớ viết được có 6 àh. Mọi người giải hộ!!!
****Các bạn cũng cho tớ hỏi là HCOONa có làm mất màu nước brom, tham gia phản ứng tráng bạc không??? Cô giáo dạy nhỏ bạn mình bảo là nó không còn tính andehit nữa ????
Mong các bạn giải đáp hộ...Thanks rất nhiều!!!
A. Các amino axit đều là chất rắn ở điều kiện thường.
B. Tất cả các nhóm thế có sẵn trong vòng benzen định hướng thế H ở vị trí ortho hoặc para đều làm tăng khả năng phản ứng thế H ở vòng benzen.
C. CH2=CH-CH=CH-CH2Cl có đồng phân hình học cis-trans.
D. Có thể dùng dung dịch brom với dung môi nước để phân biệt phenol, andehit axetic, axit fomic.
Đáp án chọn B nhưng tớ thấy câu D làm sao nhận ra được khi andehit axetic và axit fommic đều làm mất màu nước brom. Mọi người giải thích hộ
Câu 2: Có bao nhiêu chất có công thức phân tử C4H11NO2 mà khi tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng thì có khí thoát ra làm xanh quỳ tím ẩm?
A. 8 B.7 C.2 D.9
Đáp án chọn D nhưng tớ viết được có 6 àh. Mọi người giải hộ!!!
****Các bạn cũng cho tớ hỏi là HCOONa có làm mất màu nước brom, tham gia phản ứng tráng bạc không??? Cô giáo dạy nhỏ bạn mình bảo là nó không còn tính andehit nữa ????
Mong các bạn giải đáp hộ...Thanks rất nhiều!!!