[HÓA] Một số bài trong đề thi thử^^

T

thuhoa181092

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Chất hữu cơ X cso CTPT [tex] C_2H_8O_3N_2[/tex]. CHho 6,48 g X vào 200 ml dd KOH 1M cô cạn dd sau pư thu chất hữu cơ Y đa chức và m g rắn. Tính m?

2/ a mol 1 Anđê hit X mạch hở tác dụng tối đa 3a mol [tex] Br_2[/tex] trong dd. Trong pư trắng gương 1 phân tử X có khả năng nhường tối đa 4e. Đốt cháy hết m g X thu [tex] n_{CO_2}=2n_{H_2O}[/tex]. Số CTCT cảu X là:
A.1 B.3 C.2 D.4


3/ m g dd [tex] H_2SO_4[/tex] loãng a% t/d vs hh Mg+Na dư sau pư hoàn tòan thu 0,5a g H2.Tìm gt của a?


4/ 0,2 mol CuO hòa tan hết = lg vừa đủ dd [tex] H_2SO_4[/tex] 20% đun nóng pư hoàn toàn đc dd A. Đưa A về [tex] 10^0 C[/tex] thu dd B và có m g [tex] CuSO_4.5H_2O[/tex] tách ra khỏi dd . Tính gt của m biết ở [tex] 10^0 C[/tex] 100g [tex] H_2O[/tex] hòa tan tối đa 17.4 g[tex] CuSO_4[/tex]
 
B

buihuuloc92

Bài 1: 13.9. Bạn tính độ bất bão hòa =0 như vậy nito phả có hóa trị 5 tức nó là muối. Rắn gồm KOHdư và muối KNO3
Bài 2 : 1 phân tử có khác năng nhường 4e tức nó có 2 nhóm andehit. vì mỗi nhõm andehit nhường 2 e từ C+1 lên C+3. Mặt khác amol X td với 3mol Br2 như vậy trong X có 1 kk đôi C=C , mắt khác nCO2=2nH2O suy ra công thức của X có dạng C2nH2nO2, Có độ bất bảo hòa =3 suy ra n =2
Có 2 đồng phân dạng cis và trans
Bài 3 Bạn xem ở đây: Click đáp án là 15.8
Bài 4: DÙng công thức về độ tan tính được C%=14.821%
Giả sử CuSO4.5H2O tách ra là x mol ta có 0.14821=(32-160x)/(114-250x) Tìm x tính được m=30.7122 g
 
L

levanbinh16

Bài 1: 13.9. Bạn tính độ bất bão hòa =0 như vậy nito phả có hóa trị 5 tức nó là muối. Rắn gồm KOHdư và muối KNO3

bạn đọc lại sản phẩm của đề xem " thu chất hữu cơ Y đa chức và m g rắn" => CTCT của C2H8O3N2 NH2CH(OH)COONH4
 
V

vanculete

1> 12,76 và hợp chất này là bác CH2(NH3)2CO3 (--- CH2(NH3)2CO3 +2KOH = CH2(NH2)2 +K2CO3 +2H20---)

2>có 1 đồng phân cấu tạo và bác này là OHC-C=C-CHO

"Thầy Ngọc cho em hỏi OHC=C-C-CHO => có phải là andehit không ạ "

3> nghĩ cái???

4> bít thừa bác này sẽ ở phần tự chọn => em làm phần cơ bản
 
L

levanbinh16

1> 12,76 và hợp chất này là bác CH2(NH3)2CO3 (--- CH2(NH3)2CO3 +2KOH = CH2(NH2)2 +K2CO3 +2H20---)

2>có 1 đồng phân cấu tạo và bác này là OHC-C=C-CHO

"Thầy Ngọc cho em hỏi OHC=C-C-CHO => có phải là andehit không ạ "

3> nghĩ cái???

4> bít thừa bác này sẽ ở phần tự chọn => em làm phần cơ bản

sai hoá trị của C ở gốc andehit kìa ^^! mình cũng.... phần cơ bản :D
 
V

vanculete

bạn đọc lại sản phẩm của đề xem " thu chất hữu cơ Y đa chức và m g rắn" => CTCT của C2H8O3N2 NH2CH(OH)COONH4

chỉ là niềm tin khi tính độ bất bão hoà kiểu đấy => nếu thực sự phải tính thì dùng

công thức tổng quoát

[TEX]\delta = \frac{2+ xi(ni-2)}{2 }[/TEX]

trong đó xi là số nguyên tử i ; ni là hoá trị của i trong hợp chất đó
 
Top Bottom