[Hóa] Một bài vô cơ

T

thao_won

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề hơi dài thôi nhưng ko khó đâu nhá ;)

Hòa tan hoàn toàn m gam hh A gồm [TEX]FeO ,Fe_3O_4 ; Fe_2O_3[/TEX] vào dd

[TEX]HCl[/TEX] vừa đủ thu dc dd B

Chia B thành 3 phần bằng nhau :

P1 : Cô cạn thu dc 25,85 g hh muối khan

P2: Cho tác dụng với dd [TEX]Br_2[/TEX] dư ,sau đó cô cạn thu dc 29,85 g hh muối

\Rightarrow Tính m = ??

P3 : Nhúng 1 thanh kim loại M có hóa trị ko đổi ,có khối lượng là 3,78 g .Sau 1 thời

gian lấy thanh kim loại ra cho vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] cho đến khi p/ư xảy ra

hoàn toàn dc 3,36 lit khí (đkc)

\Rightarrow M là ???

Em có lược bớt 1 câu nên đề ngắn lại :D

^^
 
G

giotbuonkhongten

Đề hơi dài thôi nhưng ko khó đâu nhá ;)

Hòa tan hoàn toàn m gam hh A gồm [TEX]FeO ,Fe_3O_4 ; Fe_2O_3[/TEX] vào dd

[TEX]HCl[/TEX] vừa đủ thu dc dd B

Chia B thành 3 phần bằng nhau :

P1 : Cô cạn thu dc 25,85 g hh muối khan

P2: Cho tác dụng với dd [TEX]Br_2[/TEX] dư ,sau đó cô cạn thu dc 29,85 g hh muối

\Rightarrow Tính m = ??

P3 : Nhúng 1 thanh kim loại M có hóa trị ko đổi ,có khối lượng là 3,78 g .Sau 1 thời

gian lấy thanh kim loại ra cho vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] cho đến khi p/ư xảy ra

hoàn toàn dc 3,36 lit khí (đkc)

\Rightarrow M là ???

Em có lược bớt 1 câu nên đề ngắn lại :D

^^


Cách ra đề ngồ ngộ :)

Bài giải ngộ luôn :x

Qui về FeO và Fe2O3

P2: nBr2 = 0,025 mol --> n Fe2+ = 0,05 mol

dựa vào P1 --> nFe3+ = 0,12 mol ( m muối)

--> m = 9,52 g

P3: Khi cho vào ban đầu kim loại sẽ đưa Fe3+ --> Fe2+

--> 0,12/n + 0,15.2/n = n kim loại --> biện luận n = 3 --> Al :)
 
Top Bottom