hóa mới và khó

V

vumacdinhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm được bài nào thì mình cũng xin cảm ơn hết, mong dược mọi người giúp đỡ
d488091e4969455801ca8b583a2704d9_46020225.newbitmapimage2.bmp
[/url][/IMG]



Câu 75, 2 pư còn lại
C>H2O2 + KNO2 ----> H2O + KNO3
D>2SO2 + O2 ------> 2SO3
 
Last edited by a moderator:
L

lovekudoshinichi

cau 73

cau nay thay ngoc chua trong bai ''TU CHON LUONG CHAT;; VD4 bạn ơi vào đáy mà xem minh ko muốn viết nữa.
 
C

chipi_v

Bài 1

0,4 mol 2 ancol thu đc 7,704g ete Trong đó 40 % ancol có M lớn và 50 là ancol có M nhỏ
Vậy giải như sau
TH1 ; Giả sử hỗ hợp phản ứng 50 % ta có
Số mol ancol phản ứng = 0,2 mol.
Vậy số mol ete thu đc là 0,1 suy ra M trung bình là M = 77,04
TH2
Số mol ancol phản ứng = 0,16 mol
Vậy số mol ete thu đc là 0,08 mol suy ra M = 96,3
Từ đây dẫn đến
[TEX] 77,04 < C_{n}H_{2n +2}{O} < 96,3 \Rightarrow 5,59 > n > 4,2 \Rightarrow n = 5 [/TEX]
Ta thu đc n = 5. Vấn đề ở đây là 5 là giá trị trung bình mà 2 giá trị lân cận thu đc là 4 và 6 tại đó mới cho nghiệm. Vậy ;
Etanol và Propan 1 ol là đáp án.
Bài này mình không biết thầy Ngọc có giảng trong phần " khoảng giá trị " không ? Nhưng nếu bạn muốn tham khảo thêm thì nên tìm đề chuyên ĐH Vinh là một trong những đề nhiều bài thế này nhất.
Chúc bạn học tốt !
 
C

chipi_v

Câu 73

Đề này nếu không nhầm là đề 2011 bạn có thể xem lại. Mình năm ngoái giải như thế này cũng ra nhưng khá là lâu. Không biết thầy Ngọc giải ra sao.
đặt a là số mol FeS b là số mol FeS2 đốt thu đc Fe2O3 + SO2 + N2 + O2
Vậy ta có lần lượt
[TEX] Fe_{2}O_{3} = \frac{ a + b}{ 2} ; SO_{2} = a + 2b. [/TEX]
Từ đây ta có PT nhờ bảo toàn nguyên tố Oxi ;
[TEX] \frac{ a+ b}{2}.3 + ( a+2b).2 + 4,63 = \frac{84,77 .100}{ 80} . 20% [/TEX]
Ở phương trình trên có dùng thủ thuật là đặt V sau = 100 lít và suy ra V trc = ( 84,77.100) : 80
Lại có một điều nữa là ta nhận thấy, từ 1 mol O2 thì cho 1 mol SO2. nên không thay đổi thể tích thứ khiến thể tích thay đổi, cụ thể là giảm 5,9625 lit là do 0xi đi vào Fe2O3 nên ta có Pt nữa
[TEX] \frac{ a+ b}{3} .2 = 5,9625[/TEX]
đến đây bạn giải a , b là tính % là xong. Chúc bạn học tốt !
 
C

chipi_v

giải thế thôi còn lại để các bạn khác giải nốt, mệt rồi. Chúc bạn học tốt ! [-O<
 
Top Bottom