[HOá]mog dong bao jup nha!

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết hỗn hợp X gồm 0,002mol FeS2 và 0,003mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóng thu được khí A. Hấp thụ hết khí A bằng lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được V lít dd Y không màu có pH = 2. Tính V?
hiii..:|

chú ý tiêu đề nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

hoà tan hết hỗn hợp X gồm 0,002mol FeS2 và 0,003mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóng thu được khí A. Hấp thụ hết khí A bằng lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được V lít dd Y không màu có pH = 2. Tính V

FeS - 7e ----> Fe(3+) + S(+4)

FeS2 - 11e ----> Fe(3+) + 2S(+4)

S(+6) + 2e ----> S(+4)

bảo toàn e

--> số mol e nhường = 0,002.11 + 0,003.7 = 0,043

--> số mol e nhận = nS(+4) = 0,043/2 = 0,0215

tổng số mol SO2 = 0,0215 + 0,002.2 + 0,003 = 0,0285

5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O -----> K2SO4 + 2MnSO4 + 2H2SO4

nH2SO4 = 0,0114 --> số mol H+ = 0,0228

V = n/CM = 2,28
 
Top Bottom