[Hóa] Lý thuyết nhận biết

  • Thread starter giotbuonkhongten
  • Ngày gửi
  • Replies 17
  • Views 2,308

G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài trong bài kiểm tra chương

1. Phân biệt SO2, SO3 bằng
A. H2S
B. KMnO4
B. BaCl2
D. cả 3

2. Số dung dịch có pứ, và số dd tạo kết tủa là........ khi cho NH4Cl, Zn(NO3)2, FeSO4, CuCl2, AgNO3, Al(NO3)3, Ba[Al(OH)4]2, SnCl2, Ca(HSO3)2 vào Ba(OH)2 dư

3. A là dd chuẩn độ chứa KMnO4 và H2SO4l cho lần lượt vào dd: FeCl2, FeSO4, CuSO4, MgSO4, H2S. Số dd có thể chuẩn đồ bằng dd A là ?

4. Trong nc ngầm Fe tồn tại dạng Hidrocacbonat và sắt II sunfat. Lấy 10ml nc ngầm axit hóa bằng H2SO4 loãng rồi chuẩn độ bằng dd KMnO4 0,01M đã dùng 1,5ml. Hàm lượng Fe có trong 1 l nc ngầm là ?
 
N

nhoc_maruko9x

1. Phân biệt SO2, SO3 bằng
A. H2S
B. KMnO4
B. BaCl2
D. cả 3
- [tex]SO_2[/tex] tạo kết tủa S với [tex]H_2S[/tex], còn [tex]SO_3[/tex] thì ko.

- [tex]SO_2[/tex] làm mất màu [tex]KMnO_4[/tex], còn [tex]SO_3[/tex] thì ko.

- [tex]SO_2[/tex] không phản ứng với [tex]BaCl_2[/tex], còn [tex]SO_3[/tex] thì tạo kết tủa.
2. Số dung dịch có pứ, và số dd tạo kết tủa là........ khi cho NH4Cl, Zn(NO3)2, FeSO4, CuCl2, AgNO3, Al(NO3)3, Ba[Al(OH)4]2, SnCl2, Ca(HSO3)2 vào Ba(OH)2 dư
Có phản ứng: 7
Tạo kết tủa: 3

3. A là dd chuẩn độ chứa KMnO4 và H2SO4l cho lần lượt vào dd: FeCl2, FeSO4, CuSO4, MgSO4, H2S. Số dd có thể chuẩn đồ bằng dd A là ?
Chưa học chuẩn độ, đoán là 3 vì có 3 chất phản ứng :D

4. Trong nc ngầm Fe tồn tại dạng Hidrocacbonat và sắt II sunfat. Lấy 10ml nc ngầm axit hóa bằng H2SO4 loãng rồi chuẩn độ bằng dd KMnO4 0,01M đã dùng 1,5ml. Hàm lượng Fe có trong 1 l nc ngầm là ?
Chuẩn độ là thế này phải ko?
[tex]Fe(HCO_3)_2 + H_2SO_4 => FeSO_4 + 2CO_2 + 2H_2O[/tex]

[tex]10FeSO_4 + 2KMnO_4 _+ 8H_2SO_4 => 5Fe_2(SO_4)_3 + K_2SO_4 + 2MnSO_4 + 8H_2O[/tex]

[tex]n_{KMnO_4} = 1.5E-5 => n_{FeSO_4} = 7.5E-5[/tex]

[tex]=> n_{Fe} = 7.5E-5 => n_{Fe}[/tex] trong 1l [tex]= 0.0075[/tex]

=> Hàm lượng (ko tính tiếp vì ko rõ hàm lượng tính đơn vị gì :D)
 
T

tsukushi493

Mấy bài trong bài kiểm tra chương

1. Phân biệt SO2, SO3 bằng
A. H2S
B. KMnO4
B. BaCl2
D. cả 3

2. Số dung dịch có pứ, và số dd tạo kết tủa là........ khi cho NH4Cl, Zn(NO3)2, FeSO4, CuCl2, AgNO3, Al(NO3)3, Ba[Al(OH)4]2, SnCl2, Ca(HSO3)2 vào Ba(OH)2

--------------------------------------------------------------------------------------
 
V

vantranhien

2. Số dung dịch có pứ, và số dd tạo kết tủa là........ khi cho NH4Cl, Zn(NO3)2, FeSO4, CuCl2, AgNO3, Al(NO3)3, Ba[Al(OH)4]2, SnCl2, Ca(HSO3)2 vào Ba(OH)2 dư
Phản ứng la : 8
Tạo kết tủa là : 5
 
V

vantranhien

Fe(2+) + Oh(-)------------->
Cu(2+) + OH(-)------------->
Ag(+) + OH(-)------------------>
Sn(2+) + OH(-)-------------->
HSO3(-) + oH(-) ---------------> SO4(2-),,
sau do : SO4(2-) + Ba(2+) ----->
S04(2-) + Ca(2+)------>
 
N

nhoc_maruko9x

Fe(2+) + Oh(-)------------->
Cu(2+) + OH(-)------------->
Ag(+) + OH(-)------------------>
Sn(2+) + OH(-)-------------->
HSO3(-) + oH(-) ---------------> SO4(2-),,
sau do : SO4(2-) + Ba(2+) ----->
S04(2-) + Ca(2+)------>
Hix [tex]Sn(OH)_2[/tex] kết tủa mà nghĩ thế nào lại tan :))
................................
 
G

giotbuonkhongten

Fe(2+) + Oh(-)------------->
Cu(2+) + OH(-)------------->
Ag(+) + OH(-)------------------>
Sn(2+) + OH(-)-------------->
HSO3(-) + oH(-) ---------------> SO4(2-),,
sau do : SO4(2-) + Ba(2+) ----->
S04(2-) + Ca(2+)------>


Bạn đọc nhầm câu hỏi là số dung dịch mà, đâu phải số kết tủa --> 8 - 4

Bài kia đáp án là 0,84g/l :| mà m lại ra 0,42 haizz

Bài số chất m làm ra 3, đáp án 4

đợi tối nay sửa đã

Làm thử :)

Trộn lẫn 10ml dung dịch HCl với 20 ml dung dịch HNO3 và 20ml dung dịch H2SO4 được dung dịch A. Pha thêm nc để nâng thể tích dd lên 2 lần thành dd B.

- Chuẩn độ 25ml dung dịch B bằng NaOH 1M cần vừa hết 20ml. Cô cạn dd thu đc 1,365g muối

- Chuẩn độ 40ml dung dịch B bằng dd BaCl2 0,1 M cần vừa hết 40ml.

Nồng độ mol các dd axit trc khi chuẩn độ là ?
 
V

vantranhien

Cho mình hoi lun la : Sao nhiệt độ sôi và nhiệt độ hóa lỏng của 0xi đều là : -183 ............?
 
V

vantranhien

Eo cậu nói rõ dùm mình được hem?........hihi...Ak cạu nói Sn(OH)2 ko phải kết tủa ak?
 
V

vantranhien

Giải giúp mình nhe......!!

1.Cho m gam bột hỗn hợp A chứa Fe và Cu vào dd AgNO3 1M ,sau khi phản ứng hoàn toàn thì ta thu được 4m gam chất tắn chứa 1 kim loại duy nhất .Giá trị lớn nhất của %mCu trong hỗn hợp A là ?
2. Hòa tan hoàn toàn m (g) hỗn hợp a gồm Fe và Fe2O3 vào dung dịch HNO3 thì ta thu được dung dịch B đồng nhất và không thấy khí thoát ra .Cho vào dung dịch B một lượng KOH dư rồi nung nhẹ thì thấy xuất hiện kết tủa và có khí thoát ra .Giá trị nhỏ nhất của % khối lượng Fe2O3 trong A là ?
p/s : post bài sai font ,đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Eo cậu nói rõ dùm mình được hem?........hihi...Ak cạu nói Sn(OH)2 ko phải kết tủa ak?
Sn(OH)2 có kết tủa. Mình xem bảng tính tan mà mắt mờ mờ thế nào nhìn nhầm :D
Khi từ trạng thái lỏng chuyển sang trạng thái khí gọi là sự sôi.
Khi từ trạng thái khí chuyển sang trạng thái lỏng gọi là sự hoá lỏng (hay ngưng tụ).
=> Dĩ nhiên nhiệt độ của 2 quá trình đó phải trùng nhau. Chỉ là đi qua đi lại giữa 1 mốc nhiệt độ thôi mà.
 
V

vantranhien

1.Cho m gam bột hỗn hợp A chứa Fe và Cu vào dd AgNO3 1M ,sau khi phản ứng hoàn toàn thì ta thu được 4m gam chất tắn chứa 1 kim loại duy nhất .Giá trị lớn nhất của %mCu trong hỗn hợp A là ?
2. Hòa tan hoàn toàn m (g) hỗn hợp a gồm Fe và Fe2O3 vào dung dịch HNO3 thì ta thu được dung dịch B đồng nhất và không thấy khí thoát ra .Cho vào dung dịch B một lượng KOH dư rồi nung nhẹ thì thấy xuất hiện kết tủa và có khí thoát ra .Giá trị nhỏ nhất của % khối lượng Fe2O3 trong A là ?
 
G

giotbuonkhongten

câu hỏi trên hình như ko đúng lắm :-?

Câu hỏi nào em

Cho m gam bột hỗn hợp A chứa Fe và Cu vào dd AgNO3 1M ,sau khi phản ứng hoàn toàn thì ta thu được 4m gam chất tắn chứa 1 kim loại duy nhất .Giá trị lớn nhất của %mCu trong hỗn hợp A là ?

Kim loại duy nhất là Ag thì --> Fe3+ và Cu2+

x mol Fe, y mol Cu

3m = (108.3 - 56)x + ( 108.2 - 64)y

m = 56x + 64y
[TEX] --> 268x + 152y = 3m --> 3.(56x + 64y) = 268x + 152y --> 40y = 100x --> y = 2,5x[/TEX]

[TEX]% Cu = \frac{ 64y}{64y+ 22,4y}= 74,07% [/TEX] :)
 
Top Bottom