hóa luyện thi

D

dominhung44

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2so4 20%(loãng) , thu được d2 Y. Nồng độ Mgso4 trong d2 Y là 15,22%. Nồng độ phàn trăm của znso4 trong dung dịch Y là:
A/10,21 B/18,21 C/15,22 D/15,16
2/điện phân( vs điện cực trơ) 200ml d2 Cuso4 nồng độ x M. sau 1 thg thu được d2 Y vẫn còn màu xanh, có khối lượng giảm 8 gam so với dung dịch ban đầu. cho 16,8g bột sắt vào Y, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 12,4 gam kim loại. giá trị của x là
A/1,25 B/2,25 C/3,25 D/1,5
3/ nhúng một thanh fe vào d2 hh chứa 0,02 mol Agno3 và 0,05 mol cu(no3)2. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng thanh sắt tăng m gam ( coi toàn bộ kim loại sinh ra vào vào thanh sắt). giá trị của m là :
A/1,44 B/3,6 C/5,36 D/2
4/Amino ãit X có ct NH2-CxHy- (COOH)2. cho 0,1 mol X vào 0,2 lít d2 H2so4 0,5M, thu được d2 Y. cho Y phản ứngdurdr với d2 gồm NaOH 1M và KOH 3M, thu được d2 chứa 36,7g muối. phần trăm khluong của Nito trong X là
A/11,966 B/10,687 C/10,526 D/9,524
 
T

thupham22011998

1/ hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2so4 20%(loãng) , thu được d2 Y. Nồng độ Mgso4 trong d2 Y là 15,22%. Nồng độ phàn trăm của znso4 trong dung dịch Y là:
A/10,21 B/18,21 C/15,22 D/15,16

Gọi nZn=x; nMg=y

-->m d.d sau pư=65x+24y+(x+y).98.100:20-2(x+y)=553x+512y

C%MgSO4=120y / (553x+512y)=0,1522

-->y=2x

-->C% ZnSO4=10,21% -->Đáp án A

3/ nhúng một thanh fe vào d2 hh chứa 0,02 mol Agno3 và 0,05 mol cu(no3)2. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng thanh sắt tăng m gam ( coi toàn bộ kim loại sinh ra vào vào thanh sắt). giá trị của m là :
A/1,44 B/3,6 C/5,36 D/2

m=0,02.(108-56)+0,05.(64-56)=1,44g ->Đáp án A
 
Top Bottom