Hóa luyện đề

D

dolldeath153

T

thocon_hn

Bài này ta sẽ làm theo pp bảo toàn nguyên tố
Vì bài cho Sau pư thu đc răn X có khí Y Hòa tàn X cần dùng vừa đủ 450ml dung dịch HCl 1M thu đc 2,8 l khí
=> nH+=0.45, tạo khí là 0,125x2=0,25
=>nH+ còn lại là 0,2 => nO trong hh oxFe dư là 0,1 mol
nO pu nhiệt phân = nC02=0,2 mol
=> tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol => m=32g
 
N

nguyenanh1506

thanks.....................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

dolldeath153

Bài này ta sẽ làm theo pp bảo toàn nguyên tố
Vì bài cho Sau pư thu đc răn X có khí Y Hòa tàn X cần dùng vừa đủ 450ml dung dịch HCl 1M thu đc 2,8 l khí
=> nH+=0.45, tạo khí là 0,125x2=0,25
=>nH+ còn lại là 0,2 => nO trong hh oxFe dư là 0,1 mol
nO pu nhiệt phân = nC02=0,2 mol
=> tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol => m=32g
m` học *** hóa lắm lắm nên có 1 số chỗ ko hiểu mong các bạn giải đáp
"=> nO trong hh ox Fe dư là 0,1 mol" sao suy ra đc vậy bạn ??
"nO pu nhiệt phân = nC02=0,2 mol" theo m` bik là nO = 2 n CO2 (BT oxi) đúng ko bạn ? nếu sai thì giải thích dùm mình hiz
rôi" => tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol" sao ra đc vậy bạn

p/s phiền các bạn giúp dùm t :(
 
H

hoangtucatvu

m` học *** hóa lắm lắm nên có 1 số chỗ ko hiểu mong các bạn giải đáp
"=> nO trong hh ox Fe dư là 0,1 mol" sao suy ra đc vậy bạn ??
"nO pu nhiệt phân = nC02=0,2 mol" theo m` bik là nO = 2 n CO2 (BT oxi) đúng ko bạn ? nếu sai thì giải thích dùm mình hiz
rôi" => tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol" sao ra đc vậy bạn

p/s phiền các bạn giúp dùm t :(
trong phản ứng này ta luôn có nCO2=nO !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
H

haj_ank_x9x

cho tớ hỏi tí. cr X tác dụng vs HCl cho khí thì chỉ có thể là Fe thôi đúng ko? như thế thì tính đc số mol Fe. t vẫn chưa hiểu cách giả kia lắm
 
T

toi_yeu_viet_nam

dẫn khí CO từ từ qua m gam Fe2O3 nung nống Sau pư thu đc răn X có khí Y Hòa tàn X cần dùng vừa đủ 450ml dung dịch HCl 1M thu đc 2,8 l khí (ĐKC) Cho Y vào Ca(0H)2 dư thu đc 20g kết tủa Giá trị của m là
16
8
24
32
nH2=0,25-->số mol H+ ít nhất pải là 0,25.2=0,5>số mol HCl cho là sao thế?
 
D

dolldeath153

m` học *** hóa lắm lắm nên có 1 số chỗ ko hiểu mong các bạn giải đáp
"=> nO trong hh ox Fe dư là 0,1 mol" sao suy ra đc vậy bạn ??
"nO pu nhiệt phân = nC02=0,2 mol" theo m` bik là nO = 2 n CO2 (BT oxi) đúng ko bạn ? nếu sai thì giải thích dùm mình hiz
rôi" => tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol" sao ra đc vậy bạn

p/s phiền các bạn giúp dùm t :(
rồi còn 2 câu này nà c chém dùm t hjzz " ăn gì mà *** hóa thế ko biết" t phải làm sao bây h :((
 
T

toi_yeu_viet_nam

rồi còn 2 câu này nà c chém dùm t hjzz " ăn gì mà *** hóa thế ko biết" t phải làm sao bây h :((
Đại loại là tớ tính theo lần lượt các bước như thế này.nói để c tính xem sao nhưng t thấy bị vô lí gòi
+Do oxh từ từ nên sẽ tạo hh nhiều ox
+Cậu tính đc số mol khí-->số mol khí chính là tạo ra từ pu ax+Fe kim loại
+từ đó tìm đc số mol ax pứ với Fe sau đó thì lấy lượng ban đầu trừ đi thì ra lượng ax pứ với ox
2(H+)+O-->H20
từ pt->số mol O trong ox=2.nH+
Theo bảo toàn mol nguyên tử O
3.n0 trong Fe2O3=n0 pu với CO+số mol O trong ox tạo ra
từ đây tìm đc nFe2O3 như bạn kia
ặc ặc t tính số mol sai gòi.c cứ tiến hành như trên là ổn :)|
 
T

thocon_hn

m` học *** hóa lắm lắm nên có 1 số chỗ ko hiểu mong các bạn giải đáp
"=> nO trong hh ox Fe dư là 0,1 mol" sao suy ra đc vậy bạn ??
"nO pu nhiệt phân = nC02=0,2 mol" theo m` bik là nO = 2 n CO2 (BT oxi) đúng ko bạn ? nếu sai thì giải thích dùm mình hiz
rôi" => tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol" sao ra đc vậy bạn

p/s phiền các bạn giúp dùm t :(
Vì hh oxit cho td với HCl tạo 0,125 mol khí => nH+=0,25
nH+ dư là 0,2 mà có H+ +O2- ---> H20
=> nO trong hh oxit là 0,1 mol
lại có CO+O--->CO2 =>nCO2=nO trong ox
Còn "nO = 2 n CO2 (BT oxi) đúng ko bạn ? nếu sai thì giải thích dùm mình hiz " cái này thì đúng rồi nhưng bạn để ý nO ở đây không phải là tổng số mol O mà chỉ là số mol O nguyên tử trong pu CO+O--->CO2 nên nO ở đây hog = 2nCO2
Còn cái này :"rôi" => tổng nO=0,3 mol
=> nFe2O3= 0,2 mol" sao ra đc vậy bạn "
là mình sai sory phải là 0,1 mol => 16g
 
Top Bottom