[Hóa] [LTĐB] Bài toán hỗn hợp kim loại

K

kienthuc.

*) Cho m g hh bột Zn và Fe vào dd CuSO4 dư thu được m g kết tủa . % Klg của Zn trong hh đầu là
A) 12,67% B)90,28% C)85,30%% D)82,20%
Chào bạn!
Nhận xét:
+ Khối lượng ban đầu là m gam, sau pứ cũng thu được m gam chất rắn.
+ Các kim loại khi tham gia pứ đều thể hiện hóa trị II.
Áp dụng phương pháp tăng giảm khối lượng.
Goi x-->nZn; y-->nFe.
Khối lượng trước pứ: 65x+ 56y = m
Khối lượng sau pứ: 65x + 56y + (65-64)x - (64-56)y = m
=> x = 8y
Từ dữ kiện trên bạn sẽ tìm được phần trăm của Zn trong hỗn hợp.
Chúc bạn học tốt.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom