hóa lớp 9

P

peiusuju

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 2 hỗn hợp gồm 2 oxit là Fe3O4 và Al2O5. Trình bày PPHH để xác định thành phần % theo klg mỗi oxit trong h/c.
2.Hòa tan hoàn toàn 1 lượng oxit KL hóa trị II vào 1 lượng muối vừa đủ dd H2SO4 20% thì thu đc 1 dd muối có nồng độ 22,6%. Xác định oxit KL.
3. Hòa tan hoàn toàn 1 lượng oxit KL hoas trị II vào 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 a% tạo thành dd muối sunfat có nồng độ b%.
a) Xác định NTK của KL theo a và b.
b) Cho a = 10% ; b = 11,76%. Xác định oxit KL.

*P/s: m.n giải dùm e nhanh lên nha! ghi chi tiết nữa. tối e phải đi học rồi.
 
T

thupham22011998

Bài 2:
Gọi kim loại cần tìm là MO và n MO=1 mol

[TEX]MO+H_2SO_4-->MSO_4+H_2O[/TEX]
1...........1.......................1 mol

Ta có:m H2SO4=98 g
\Rightarrow m d/d H2SO4=98:20%=490
m MSO4=M+96 g
m d/d sau pư=m M+m d/d H2SO4=M+490g
[TEX]C% d/d MSO_4=\frac{(M+96).100%}{M+490}=22,6 %[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=19[/TEX]

Xem lại hộ mình có chỗ nào sai ko.Sao ko tìm ra vậy!!!
 
H

hoangledinh45

Bài 1: Cho cả hh vào dd NaOH dư, đến khi pu xảy ra hoàn toàn thu dk m g kết tủa ko tan. cân lượng kết tủa đó tìm ra m. m đó chính là khối lượng của Fe3O4 k pu ---> Tìm đk %m Fe304 trong hh ---> %m Al2O3
pt: NaOH + Al2O3 ---> NaAlO2 + H2O (NaAlO2 tan trong nước)
 
H

hoangledinh45

thì t chả đang tính khối lượng còn j
Còn nếu muốn tính ra số thì phải có số liệu.
 
Top Bottom