Hóa Hóa lớp 9 chương 1

Let's smile

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
57
10
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11g hỗn hợp X( Al , Fe ) vào dd HNO3 loãng dư ----> dd Y ( không chừa muối NH4) hỗn hợp khí Y gồm 0.2 Mol NO và 0.3 Mol NO2 . Cô cạn dd Y thu được mấy gam muối khan.



Anh chị giải chi tiết ạ đừng cóp mạng :v em kh hiểu
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Al.....=> Al (3+) + 3e
x.....................-->3x
Fe....=> Fe (3+) + 3e
y.....................-->3y

N(+5) + 3e => N(+2)
............0,6<--...0,2
N(+5) + e => N(+4)
............0,3 <-- 0,3

tổng mol e nhường = tổng mol e nhận
=> 3x + 3y = 0,6 + 0,3 = 0,9
<=> x + y = 0,3

mAl + mFe = 11
=> 27x + 56y = 11

giải hệ được :
x= 0,2
y= 0,1
=> n Al(NO3)3 = nAl(3+) = 0,2 mol
=> nFe(NO3)3 = n Fe(3+) = 0,1 mol
=> mY = 213 x 0,2 + 242 x 0,1 = 66,8 g
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom