Hóa hóa lớp 9: bài toán hỗn hợp

heoi2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2017
61
9
26
Quảng Ngãi
chuyên lê khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để trung hòa 10 ml dung dịch hỗn hợp H2SO4 và HCl cần vừa đủ 40 ml dung dịch NaOH 0.5M. Mặt khác lấy 100 ml dung dịch hỗn hợp trên đem trung hòa với một lượng vừa đủ dd NaOH, rồi cô cạn thì thu được 13,2 gam muối. tính nồng độ các axit trong hỗn hợp ban đầu
 

We Will Win When We Want

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
6
2
21
22
Đắk Lắk
n H(+) trong dd axit = n OH(-) = 0,5*0,04 = 0,02mol
gọi n HCl = x ; n H2SO4 = y ( trong 10ml)
=> x + 2y = 0,02 (1)
vậy trong 100ml thì n HCl = 10x ; n H2SO4 = 10y
=> m muối = 0,02*10*23 + 10x*35,5 + 10y*96 = 13,2 => 355x + 960y = 8,6 (2)
Giải hệ ta được: x = 0,008 ; y = 0,006
=> Cm = ... ( bạn tự tính nha )
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom