Hóa 8 Hóa lớp 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28,6 g hỗn hợp Fe Al Cu vào dung dịch HCl dư thấy có 13,44 l khí thoát ra (đktc). Cũng đem đốt lượng hỗn hợp này trong không khí đến lượng không đổi thu được 41,4 g hỗn hợp chất rắn
a) Tính khối lượng mỗi kim loại
b) Tính khối lượng axit sunfuric cần để hòa tan hết 4,32 g hỗn hợp trên
Làm giúp mk nhanh với nha
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 28,6 g hỗn hợp Fe Al Cu vào dung dịch HCl dư thấy có 13,44 l khí thoát ra (đktc). Cũng đem đốt lượng hỗn hợp này trong không khí đến lượng không đổi thu được 41,4 g hỗn hợp chất rắn
a) Tính khối lượng mỗi kim loại
b) Tính khối lượng axit sunfuric cần để hòa tan hết 4,32 g hỗn hợp trên
Làm giúp mk nhanh với nha
a) gọi, x,y,z lần lượt là số mol Fe, Al, Cu => 56x + 27y + 64z = 28,6 (1)
nH2 = 0,6 mol
Cho hh vào HCl dư:
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
x--------------------------x
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
y---------------------------1,5y
Cu ko tan
=> x+ 1,5y = 0,6 (2)
Đem đốt:
3Fe + 2O2 --to--> Fe3O4
x--------------------------x/3
4Al + 3O2 = 2Al2O3
y----------------y/2
2Cu + O2 = 2CuO
z----------------z
=> 232.x/3 + 102.y/2 + 80.z = 41,4 (3)
giải hệ pt (1)2,3 => x = 0,3; y = 0,2; z = 0,1 mol => m kim loại
b) 4,32 thật hả bạn? Hơi lẻ
 
Top Bottom