Hóa Hóa lớp 8

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
  • Like
Reactions: mỳ gói

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Cu, Fe + H2SO4 l -> chỉ có Fe phản ứng
nH2= 0.1 mol => nFe = nH2SO4 = NH2= 0.1 mol
m Fe = 0.1x56 = 5.6g
=> mCu= 12 - 5.6= 6.4g
mH2SO4 pư = 0.1x 98 =9.8g
 
  • Like
Reactions: Vumaithanhlop8

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Câu1: Hòa tan 12g hỗn hợp 2 kim loại Cu và Fe vào dung dịch H2SO4 (loãng) dư thu được 2,24 lít khí H2
a) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hh
b) Tính m H2SO4 đã phản ứng
nH2=2,24/22,4=0,1 mol
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
0,1..........0,1...................0,1
mFe=0,1.56=5,6 g
mCu=....
mH2SO4=0,1.98=9,8 g
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
Số mol H2 là:
nH2 = 2,24/22,4 = 0,1 (mol)
Số mol Fe là:
nFe = nH2 = 0,1 (mol)
Số g Fe là:
mFe = 0,1 . 56 = 5,6 (g)
Số g Cu là:
mCu = 12 - 5,6 = 6,4 (g)
Số mol H2SO4 là:
nH2SO4 = nH2 = 0,1 (mol)
Số g H2SO4 là:
mH2SO4 = 0,1.98 = 9,8 (g)
 
  • Like
Reactions: Vumaithanhlop8
Top Bottom