hoá lớp 8

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với mai mình kiểm tra rồi TT.TT

Câu 1: Cho sơ đồ phản ứng sau đây: Al + FeSO4 ---> Alx(SO4)y + Fe

a) Xác định số x, y

b) Lập phương trình hoá học cho biết tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại và tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất.

Câu 2: Phân huỷ 460g thuỷ ngân oxit thu được 402g thuỷ ngân và 32g oxi

a) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng

b) Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của thuỷ ngân oxit đã phản ứng

Câu 3: Một hợp chất gồm 3 nguyên tố hoá học: Mg, C và O có phân tử khối là 84 đvC và có tỉ lệ về khối lượng giữa các nguyên tố là Mg: C: O = 2: 1: 4. Hãy lập công thức hoá học của hợp chất đó.
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Giúp mình với mai mình kiểm tra rồi TT.TT

Câu 1: Cho sơ đồ phản ứng sau đây: Al + FeSO4 ---> Alx(SO4)y + Fe

a) Xác định số x, y

b) Lập phương trình hoá học cho biết tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại và tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất.

Câu 2: Phân huỷ 460g thuỷ ngân oxit thu được 402g thuỷ ngân và 32g oxi

a) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng

b) Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của thuỷ ngân oxit đã phản ứng
Câu 3: Một hợp chất gồm 3 nguyên tố hoá học: Mg, C và O có phân tử khối là 84 đvC và có tỉ lệ về khối lượng giữa các nguyên tố là Mg: C: O = 2: 1: 4. Hãy lập công thức hoá học của hợp chất đó.
Câu 1: Cho sơ đồ phản ứng sau đây: Al + FeSO4 ---> Alx(SO4)y + Fe

a) Xác định số x, y
$\Rightarrow$ Câu này bạn chỉ cần làm theo quy tắc hóa trị ở chương I nhé

b) Lập phương trình hoá học cho biết tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại và tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất.
$2Al + 3FeSO_{4} \rightarrow Al_2(SO4)_3 + 3Fe$
Tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại là:
$\text{Số nguyên tử nhôm} \: \text{Số nguyên tử sắt} = 2:3$
Tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất:
$\text{Số phân tử $FeSO_{4}$ } : \text{Số phân tử $Al_{2}(SO4)_{3}$ } = 3:1$
Câu 2: Phân huỷ 460g thuỷ ngân oxit thu được 402g thuỷ ngân và 32g oxi

a) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng
$m_{HgO}=m_{Hg}+m_{O_{2}}$

b) Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của thuỷ ngân oxit đã phản ứng
Khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là:
$m_{HgO}=m_{Hg}+m_{O_{2}}$
$\Rightarrow m_{HgO}=402+32$
$m_{HgO}=434(\text{g})$
Tỉ lệ phần trăm khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là:
$434:460.100=94,34\%$
Vậy Tỉ lệ phần trăm khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là $94,34\%$
 
Last edited:

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
Câu 1: Cho sơ đồ phản ứng sau đây: Al + FeSO4 ---> Alx(SO4)y + Fe

a) Xác định số x, y
$\Rightarrow$ Câu này bạn chỉ cần làm theo quy tắc hóa trị ở chương I nhé

b) Lập phương trình hoá học cho biết tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại và tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất.
$2Al + 3FeSO_{4} \rightarrow Al_2(SO4)_3 + 3Fe$
Tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại là:
$\text{Số nguyên tử nhôm} \: \text{Số nguyên tử sắt} = 2:3$
Tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất:
$\text{Số phân tử $FeSO_{4}$ } : \text{Số phân tử $Al_{2}(SO4)_{3}$ } = 3:1$
Câu 2: Phân huỷ 460g thuỷ ngân oxit thu được 402g thuỷ ngân và 32g oxi

a) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng
$m_{HgO}=m_{Hg}+m_{O_{2}}$

b) Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của thuỷ ngân oxit đã phản ứng
Khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là:
$m_{HgO}=m_{Hg}+m_{O_{2}}$
$\Rightarrow m_{HgO}=402+32$
$m_{HgO}=434(\text{g})$
Tỉ lệ phần trăm khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là:
$434:460.100=94,34\%$
Vậy Tỉ lệ phần trăm khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là $94,34\%$
Làm giúp mình câu 3 với
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Giúp mình với mai mình kiểm tra rồi TT.TT

Câu 1: Cho sơ đồ phản ứng sau đây: Al + FeSO4 ---> Alx(SO4)y + Fe

a) Xác định số x, y

b) Lập phương trình hoá học cho biết tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại và tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất.

Câu 2: Phân huỷ 460g thuỷ ngân oxit thu được 402g thuỷ ngân và 32g oxi

a) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng

b) Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của thuỷ ngân oxit đã phản ứng

Câu 3: Một hợp chất gồm 3 nguyên tố hoá học: Mg, C và O có phân tử khối là 84 đvC và có tỉ lệ về khối lượng giữa các nguyên tố là Mg: C: O = 2: 1: 4. Hãy lập công thức hoá học của hợp chất đó.

Câu 1: Cho sơ đồ phản ứng sau đây: Al + FeSO4 ---> Alx(SO4)y + Fe

a) Xác định số x, y
$\Rightarrow$ Câu này bạn chỉ cần làm theo quy tắc hóa trị ở chương I nhé

b) Lập phương trình hoá học cho biết tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại và tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất.
$2Al + 3FeSO_{4} \rightarrow Al_2(SO4)_3 + 3Fe$
Tỉ lệ số nguyên tử của đơn chất kim loại là:
$\text{Số nguyên tử nhôm} \: \text{Số nguyên tử sắt} = 2:3$
Tỉ lệ số phân tử của cặp hợp chất:
$\text{Số phân tử $FeSO_{4}$ } : \text{Số phân tử $Al_{2}(SO4)_{3}$ } = 3:1$
Câu 2: Phân huỷ 460g thuỷ ngân oxit thu được 402g thuỷ ngân và 32g oxi

a) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng
$m_{HgO}=m_{Hg}+m_{O_{2}}$

b) Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của thuỷ ngân oxit đã phản ứng
Khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là:
$m_{HgO}=m_{Hg}+m_{O_{2}}$
$\Rightarrow m_{HgO}=402+32$
$m_{HgO}=434(\text{g})$
Tỉ lệ phần trăm khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là:
$434:460.100=94,34\%$
Vậy Tỉ lệ phần trăm khối lượng thủy ngân oxit đã phản ứng là $94,34\%$
Giúp cái PTHH mà Trúc chưa giúp!
1510231064484575207795.jpg
 
Top Bottom