Hóa Hóa lớp 8

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
đốt cháy 12 kg than đá chứa 80% cacbon thu được 3,52 kg cacbonđioxit. tính khối lượng oxi cần dùng biết phản ứng cháy là do than kết hợp với oxi
Ta có:
Khối lượng của cacbon:
mC= 12. 80%= 9,6 kg
Mà Theo Định luật bảo toàn khối lượng , ta có:
mC+ mO2= mCO2
-> mC< mCO2
mO2< mCO2
Mặt khác, theo đề bài, ta thấy:
mCO2= 3,52 kg
Mà: 3,52< 9,6
Vậy, mình cá chắc đề bị sai đó, tính toán rất rất kì lạ!
Khối lượng chất sản phẩm bé hơn Khối lượng cacbon ( hết sứ vô lý)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
đốt cháy 12 kg than đá chứa 80% cacbon thu được 3,52 kg cacbonđioxit. tính khối lượng oxi cần dùng biết phản ứng cháy là do than kết hợp với oxi
pthh:
C+O2-------> CO2
_0,08______0,08
nCO2=3,52/44=0,08 molTa có:
Khối lượng của cacbon:
mC= 12. 80%= 9,6 kg
nC=9,6/12=0,8 mol
=> xảy ra hai th:
TH1:
đã xảy ra pư:
2C+O2-----> 2CO
___0,36____0,72
áp dụng btnt => nCO=nC-nCO2=0,8-0,08=0,72 mol
=>nO2 =0,36+0,08=0,44 mol
=> mO2=0,44*32=14,08 g
TH2:
chỉ xảy ra pư đầu: => C dư 0,72 mol
>nO2=0,08 mol
=>mO2=0,08*32=2,56g
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
mC=12*80%=9,6kg
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mO2=mCO2-mC=9,6-3,52=6,08kg
Ta có:
Khối lượng của cacbon:
mC= 12. 80%= 9,6 kg
Mà Theo Định luật bảo toàn khối lượng , ta có:
mC+ mO2= mCO2
-> mC< mCO2
mO2< mCO2
Mặt khác, theo đề bài, ta thấy:
mCO2= 3,52 kg
Mà: 3,52< 9,6
Vậy, mình cá chắc đề bị sai đó, tính toán rất rất kì lạ!
Khối lượng chất sản phẩm bé hơn Khối lượng cacbon ( hết sứ vô lý)
pthh:
C+O2-------> CO2
_0,08______0,08
nCO2=3,52/44=0,08 molTa có:
Khối lượng của cacbon:
mC= 12. 80%= 9,6 kg
nC=9,6/12=0,8 mol
=> xảy ra hai th:
TH1:
đã xảy ra pư:
2C+O2-----> 2CO
___0,36____0,72
áp dụng btnt => nCO=nC-nCO2=0,8-0,08=0,72 mol
=>nO2 =0,36+0,08=0,44 mol
=> mO2=0,44*32=14,08 g
TH2:
chỉ xảy ra pư đầu: => C dư 0,72 mol
>nO2=0,08 mol
=>mO2=0,08*32=2,56g
Sao lại 3 đáp án khác nhau thế này nhỉ?
 
Top Bottom