Hóa Hoá lớp 8

Ngoctrinh88

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
3
0
1
20
TP Hồ Chí Minh

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 8. Tìm nguyên tố X trong đó số hạt mang điện chiếm 63,415% tổng số hạt. Tìm nguyên tố X
Nguyên tử X có tổng số hạt là $82$ mới đúng chứ bạn nhỉ? :D
Theo bài ra ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} p+e=82.0,63415=52\\ p+e+n=82 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2p=52\\ 2p+n=82 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} p=26\\ n=30 \end{matrix}\right.\Rightarrow n+p=56[/tex]
Vậy nguyên tố $X$ chính là $F_e$ :v
 
Top Bottom