Hóa 8 hoá lớp 8

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 15,25g hỗn hợp gồm 1 kim loại hoá trị II có lẫn Fe tan hết trong axit HCl dư thoát ra 4,48l H2(đktc) và thu được dung dịch X. Thêm NaOH dư vào X, lọc kết tủa tách ra rồi nung trong không khí đến khối lượng khổng đổi cân nặng 12g. Tìm kim loại hoá trị II, biết nó không tạo kết tủa với hidroxit.
 
X

xuanloc_97

gọi a,b là n M là nFe
ta có:
Fe + 2HCl --> FeCl2 +H2
M + 2HCl--> MCl + H2
2FeCl2 --> 2Fe(OH)2 --> Fe2O3
theo đề M không tạo kết tủa hidroxit => chất rắn sau phản ứng chỉ có Fe2O3
ta có: 80b=12 =>b=0.15 mol
ta có a+b=4.48/22.4=0.2 mol => a=0.05 mol
ta có Ma + 56b=15.25 => M=137 (Ba)
 
C

cunyeuankeo

hóa 9

Hòa tan 7,8g hỗn hợp 2 kim loại A(hóa trị II) và B(hóa trị III) bằng ung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thì thu được 8,96 lít khí H2 (đktc)
a. Tính số gam muối khan thu được khi cô cạn dung dịch sau phản ứng.
b. Xác đinhj tên và khối lượng kim loại có trogn hỗn hợp ban đầu, biết rằng số mol kim loại hóa trị III bằng 2 lần số mol kim loại hóa trị II và nguyên tử khối của kim loại hóa trị II bằng 8/9 lần nguyên tử khối của kim loại háo trị III
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
gọi a,b là n M là nFe
ta có:
Fe + 2HCl --> FeCl2 +H2
M + 2HCl--> MCl + H2
2FeCl2 --> 2Fe(OH)2 --> Fe2O3
theo đề M không tạo kết tủa hidroxit => chất rắn sau phản ứng chỉ có Fe2O3
ta có: 80b=12 =>b=0.15 mol
ta có a+b=4.48/22.4=0.2 mol => a=0.05 mol
ta có Ma + 56b=15.25 => M=137 (Ba)
bạn cho mình hỏi là sao lại là fe2o3 hk phải là feo
 
Top Bottom