hoá lớp 8

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhocjenife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 ) Cho biết sơ đồ công thức của hợp chất giữa các nguyên tố X,Yvới H,Onhư sau
H-X-H, X=0,H-Y
Viết công thức và sơ đồ công thức của hợp chất giữa Y và O ; giữa X và Y

Bài 2) Oxít của một nguyên tố hoá trị 5 chứa 43,67% khối lượng nguyên tố đó xác định công thức hoá học của oxi
 
N

nhocjenife

trời ơi sao ko ai giúp mình thế này làm ơn mà các bạn mai mình phải nộp cho cô giáo dạy thêm rồi
 
B

bang8h

2)gọi công thức hoá học của oxit là X2O5
phần trăm của oxi là 100-43,67=56,33phần trăm
=>phân tử khối của oxit là (16.5):56,33 phần trăm=142(đvc)
=> phân tử khối của X=142-(16.5):2=31(đvc)
=>X = P (phốt pho)
 
L

letrang3003

Mình làm thế này coi có dc hok ha .
Gọi CT của oxit cần tim là A2O5 .
phần trăm của oxi là 100-43,67=56,33phần trăm
Ta có tỉ lệ :
A.2 : 16.5= 43,67 : 56,33
Rút A coi dc bao nhiêu, hôk có máy tíh ở đây =.=
 
N

nhocjenife

bạn làm rõ ra lun đi chứ như thế này đố ai pít đươc làm ơn đi mai nộp rồi
 
L

letrang3003

Gọi CT của oxit cần tim là A2O5 .
phần trăm của oxi là 100-43,67=56,33phần trăm
Ta có tỉ lệ theo khối lượng các nguyên tố: ( cái này bạn chỉ cần ghi như tớ làm là dc rồi mà =.= )
A.2 : 16.5= 43,67 : 56,33
A.2 = (43,67:56,33). 16,5
A= [(43,67:56,33). 16,5] :2
Bấm máy tính đi.
 
L

lethyhung

Bài1 ) Cho biết sơ đồ công thức của hợp chất giữa các nguyên tố X,Yvới H,Onhư sau
H-X-H, X=0,H-Y
Viết công thức và sơ đồ công thức của hợp chất giữa Y và O ; giữa X và Y

Bài 2) Oxít của một nguyên tố hoá trị 5 chứa 43,67% khối lượng nguyên tố đó xác định công thức hoá học của oxi

Bài1 ) T[FONT=.VnTime]õ s¬ ®å hîp chÊt nhËn thÊy X cã ho¸ trÞ II , Y cã ho¸ trÞ I[/FONT]
[FONT=.VnTime]Nªn c«ng thøc hîp chÊt gi÷a Y vµ O lµ Y2O ; gi÷a X vµ Y lµ XY2[/FONT]
[FONT=.VnTime]S¬ ®å c«ng thøc Y [/FONT][FONT=.VnTime] O [/FONT][FONT=.VnTime]Y , Y- X -Y[/FONT]

[FONT=.VnTime]Bµi 2: Gäi oxit lµ A2O5. Ta cã [/FONT]
[FONT=.VnTime]Khèi l­uîng nguyªn tè A....... 43,67 ..............2A ..............43,67[/FONT]
[FONT=.VnTime]---------------------------- = ------- [/FONT][FONT=.VnTime]<=> ---------- = -------[/FONT]
[FONT=.VnTime]Khèi l­uîng hîp chÊt ...............100...............2A +80...... ...100[/FONT]


[FONT=.VnTime]Gi¶i PT => A = 31. VËy A lµ phèt pho (P) => oxit: P2O5[/FONT]
 
B

bang8h

16.5 la` 16 nhân 5 la` phân tử khối của oxi trong oxit
(16.5):56,33 phần trăm là phân tử khối của oxit
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom