HÓA LỚP 8 ( Oxi-Không khí) Những bài cần giải ngay

S

susuchoco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một oxit kim loại trong đó % khối lượng của kim loại bằng 70%
a. Tìm kim loại và công thức của oxit.
b. Lấy 32 gam kim loại nói trên t/d vs 60 g H2SO4. Tính khối lượng sản phẩm và chất còn dư(không tính nước)
c. tình khối lượng của kim loại và thể tích của oxi cần để điều chế 48 gam oxi trên.

Bài 2: Một oxit kim loại trong đó % khối lượng của oxi bằng 20%.
a. Tìm kim loại và công thức của oxit.
b. Tính kl kim loại và thể tích không khí cần để điều chế 200g oxit trên

Bài 3: Nếu điều chế khí oxi từ KClO3 và KMnO4 vs cùng klượng thì chất nào cho nhiều khí oxi hơn.

Bài 4: Nếu cùng điều chế một lượng oxi từ KNO3 và KClO3 thì tỉ lệ m KClO3/m KNO3=?
:(
 
M

my_nguyen070

hóa

Bài 1:
a,Đặt CT: MxOyM_xO_y
Ta có:%M=MxMx+16y\frac{Mx}{Mx+16y}.100%
\Rightarrow1120y=30Mx
Mx=112/3.y
Ta biện luận ,X=2,y=3( vì x là hóa trị của oxi nên luôn có hóa trị 2, còn kl thì có hóa trị 1,2,3)
\RightarrowM=56
CT: Fe2O3Fe_2O_3
Câu b,c bạn tự tính nha.
Bài 2:
MxOyM_xO_y
Ta có: %O=\frac{16y}{Mx+ 16y}$.100%
Mx=64y
Ta biện luận như trên thì ta có
x=2,y=2\RightarrowM=64
Vậy CT: CuOCuO
còn lại bạn tự tính


 
H

hocgioi2013

3.
2KClO3>2KCl+3O22KClO_3-->2KCl+3O_2
2-----------------------3
2KMnO4>K2MnO4+MnO2+O22KMnO_4--->K_2MnO_4+MnO_2+O_2
2------------------------------------------1
\Rightarrow O2O_2KClO3KClO_3 nhiều hơn
 
W

whitetigerbaekho

Câu 4
Gọi cùng khối lượng oxi là a
2KNO3->2KNO2+O2
2a--------------------a
2KClO3->2KCl+3O2
2a/3----------------------a
m KNO3/ m KClO3= 2a. 3/2a =3
 
C

congtu_ho_nguyen

câu4
dễ thấy lượng khí Oxi ở [TEX]KClO_3[/TEX] nhiều hơn mà.............................................................................
 
Top Bottom