Hóa lớp 8 (Định luật bảo toàn khối lượng)

A

anhtraj_no1

Khi 65g Zn tác dụng với HCl thu dc ZnCl2 và 2g khí H2. Tính mHCl và mZnCl2 biết mZnCl2 lớn hơn mHCl là 63g.


Giúp mình bài này với!

Cảm ơn nhiều nhiều nhiều :D
gọi số gam HCL là x
mà biết mZnCl2 lớn hơn mHCl là 63g. => [TEX]m_{ZnCl_2}[/TEX] =x + 63
[TEX] Zn + 2HCl ------------> ZnCL_2 + H_2[/TEX]
65.....x..............................................x +63..........2

ta có PT :
65 + x = x + 63 + 2
=> x =
theo như cách này thì không ra
ta sẽ sang cách khác vậy
__________________________________________

ta có nZn = n H_2 = 1 mol
=> nHCL = 2 mol
=> mHCL = 36,5 . 2 = 73 g
[TEX]mZnCL_2[/TEX] = 136 . 1 = 136 g
 
N

n.e.v.e.r_g.o.n.e

gọi số gam HCL là x
mà biết mZnCl2 lớn hơn mHCl là 63g. => [TEX]m_{ZnCl_2}[/TEX] =x + 63
[TEX] Zn + 2HCl ------------> ZnCL_2 + H_2[/TEX]
65.....x..............................................x +63..........2

ta có PT :
65 + x = x + 63 + 2
=> x =
theo như cách này thì không ra
ta sẽ sang cách khác vậy
__________________________________________

ta có nZn = n H_2 = 1 mol
=> nHCL = 2 mol
=> mHCL = 36,5 . 2 = 73 g
[TEX]mZnCL_2[/TEX] = 136 . 1 = 136 g

Em chưa học mol j j đó=((

Cũng chẳng hiểu chị đang giải j :((
 
A

anhtraj_no1

em chưa học mol sao lại học định luật bảo toàn khối lượng

chị bảo em lên học tính số mol đi rồi mới học định luật bảo toàn khối lượng em à
_________________________________________________________
 
E

entei

anhtraj_no1 ơi, theo đúng chương trình sách giáo khoa thì họ dạy định luật bảo toàn khối lượng trước mol mà, thế nên em này không biết mol là gì và cũng không hiểu bài giải là đúng thôi mà
 
E

entei

Mình phát hiện ra là cô hoặc thầy bạn ra bài này mà bạn chưa học môn thì chịu thua thôi. Cách nó sẽ thế này
Zn + 2HCl -> ZnCl2 +H2/^(bay lên)
Đặt số gam HCl cần tính là a thì ZnCl2 là a+63.
Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
65 + a = a +63 +2
<-> 65+a = a +65
<-> a= bất kỳ số nào
Mà sau khi tính bằng mol ra được đáp số khác -> kỳ là.
Bạn hãy học mol trước khi giải bài này vậy
 
Top Bottom