Hóa lớp 8- Bài hóa khó. Mn giúp em với, sắp phải nộp rồi

S

socconlonton189@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 50gam hỗn hợp gồm Al.Fe,Cu thì thu được 65gam hỗn hợp các oxit. Hòa tan hoàn toàn lượng oxit trên bằng dung dịch HCl vừa đủ. Tính khối lượng HCl đã phản ứng và tổng khối lượng muối thu được.

2. Cho hỗn hợp nặng m gam gồm Al,Mg,Zn,Fe tác dụng vừa đủ vs 16,8 lít khí oxi. Sau phản ứng thu được 80gam hỗn hợp các oxit.
a) Tìm m
b) Cho toàn bộ lượng oxit trên t/d vừa đủ vs H2SO4. Tính khối lượng muối sunfat thu đc sau khi phản ứng kết thúc.
 
T

thienlong233

1. Đốt cháy hoàn toàn 50gam hỗn hợp gồm Al.Fe,Cu thì thu được 65gam hỗn hợp các oxit. Hòa tan hoàn toàn lượng oxit trên bằng dung dịch HCl vừa đủ. Tính khối lượng HCl đã phản ứng và tổng khối lượng muối thu được.

2. Cho hỗn hợp nặng m gam gồm Al,Mg,Zn,Fe tác dụng vừa đủ vs 16,8 lít khí oxi. Sau phản ứng thu được 80gam hỗn hợp các oxit.
a) Tìm m
b) Cho toàn bộ lượng oxit trên t/d vừa đủ vs H2SO4. Tính khối lượng muối sunfat thu đc sau khi phản ứng kết thúc.

1. delta m=15g=mO2 pứ

-->nO2=0,46875mol

-->nHCl=0,9375mol

--->mHCl, -->m Muối


2.BTKL m=80-16,8/22,4.32=56g

nO2 pứ=0,75mol

-->nH2SO4 pứ=0,75mol

m Muối=m +mSO4(2-)=56+0,75.96=128g
 
Top Bottom