Hoá lớp 11 học kì 1

D

ductrung1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hoà tan 15,6g hỗn hợp al2o3 và al vào dd hno3đ nóng, sau pư thu đc 13,44l khí no2 (sp khử duy nhất) và dd X
a) tính klg muối thu đc
b) cho dd nh3 dư vào dd X thu đc a gam kết tủa. Tính a?

Bài 2: khi nhiệt phân muối nitrat của kim loại hoá trị 1 thu đc 32,4g kloai và 10,08l khí. Xđ công thức và klg ban đầu

Bài 3: hoà tan hoàn toàn 1,92g mg vào dd hno3 2M. Sau pư thu đc 0,672l hhop khí ( no và n2) và dd Z chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất. Tính số mol từng khí
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

Bài 1: hoà tan 15,6g hỗn hợp al2o3 và al vào dd hno3đ nóng, sau pư thu đc 13,44l khí no2 (sp khử duy nhất) và dd X
a) tính klg muối thu đc
b) cho dd nh3 dư vào dd X thu đc a gam kết tủa. Tính a?

Bài 2: khi nhiệt phân muối nitrat của kim loại hoá trị 1 thu đc 32,4g kloai và 10,08l khí. Xđ công thức và klg ban đầu

Bài 3: hoà tan hoàn toàn 1,92g mg vào dd hno3 2M. Sau pư thu đc 0,672l hhop khí ( no và n2) và dd Z chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất. Tính số mol từng khí

câu 1
lập hệ pt gọi x là số mol Al y là số mol O ta có
3x-2y= 0.6
27x+ 16y =15.6
\Rightarrow x=0.4 y=0.3
a/ khối lượng muối thu được là 0.4*(27+14*3+16*3*3) = ......
b/ kết tủa là Al(OH)3 vậy khối lượng kết tủa là 0.4*(27+16*3+3)=.....
câu 2
kim loại là Ag nhé công thức ban đầu là AgNO3 ( do thấy số quen quen )
bạn viết phương trình ra là thấy rõ nha
câu 3
lập phương trình x là số mol NO y là số mol N2
x+y =0.03
3x +10y =0.16
\Rightarrow x =0.02 y =0.01 nha
 
Top Bottom