Hóa lớp 11 ^^ giúp mình với

B

bokopo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 2 bài này với :
Bài 1: Viết phương trình phản ứng


[TEX]NH_3 + HCl -> [/TEX]
[TEX]CaCO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]NaHCO_3 + Ba(OH)_2[/TEX]

Bài 2: Dung dịch A chứa 2 chất tan là [TEX]H_2SO_4[/TEX] và [TEX]Cu(NO_3)_2.50ml[/TEX] dung dịch
A tác dụng vừa đủ với 31.25ml dung dịch [TEX]NaOH 16% (D=1.12gam/ml)[/TEX] thu dc dung dịch X và kết tủa Y
Lọc lấy kết tủa Y, đem nung đến khi khối lượng không đổi thu dc 1.6 gam chất rắn.
Làm bay hơi nước dung dịch X thì thu dc bao nhiu gam muối khan/:)
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bài 1 :
[TEX]NH_3 + H^+ -------> NH_4^+[/TEX]
[TEX]HCO_3^- + OH^- ---------> CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]
câu 2 theo hiểu biết của mình thì chắc ko xảy ra phản ứng

Bài 2 ,
Bạn cứ vik PT ra thôi
H+ + OH- ---------> H2O
Cu2+ + 2OH- -----------> Cu(OH)2
Cu(OH)2 ------> CuO + H2O
dd X : Na2SO4 , NaNO3
n Na2SO4 = 1/2 n H+
n NaNO3 = n Cu
tớ gợi ý đấy , bài này không khó đâu ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_faithful

NaHCO3 + Ba(OH)2 ==> BaCO3 +NaOH + H2O
NaHCO3 + Ba(OH)2 ==> BaCO3 + Na2CO3 + H2O
NH3 + HCl ---> NH4CL ...............................
 
Last edited by a moderator:
P

phuonghoang119

NH3 + HCL ___NH4CL

CaCO3 + CO2 + H2O------Ca(HCO3)2

NaHCO3 + Ba(OH)2--------BaCO3 + Na2CO3 + H2O
 
G

gaucon33

Bài 2: Dung dịch A chứa 2 chất tan là [ tex]H_2SO_4 và Cu(NO_3)_2[/tex].50ml dung dịch
A tác dụng vừa đủ với 31.25ml dung dịch NaOH 16% (D=1.12gam/ml) thu dc dung dịch X và kết tủa Y
Lọc lấy kết tủa Y, đem nung đến khi khối lượng không đổi thu dc 1.6 gam chất rắn.
Làm bay hơi nước dung dịch X thì thu dc bao nhiu gam muối khan/:)
Mềnh làm nhá!!
Số mol NaOH là 0,14 mol
Nung kết tủa Y(Y là Cu(OH)2) thì thu đc CuO
=> Số mol Cu(OH)2 = Số mol CuO=0,02mol
=> Số mol NO3- là 0,04mol
=> Số mol NaOH t/d với H2SO4 là 0,1mol
Dd X bao gồm Na2SO4 & NaNO3
=> Số gam muối khan = 17.6g
 
Top Bottom