Hoá lớp 11 cuối kì 1

K

klinh1999hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí CO2 (đktc) vào 200 ml dd KOH 1M. Tính khối lượng muối tạo thành.
2. Dẫn 8,96 lít khí CO2 (đktc) vào 300 ml dd Ba(OH) 2 1M. Tính khối lượng kết tủa thu được, biết phản ứng xảy ra hoàn toàn.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

nCO2=0,15 mol; nOH- = 0,2 mol

--> Tạo 2 muối K2CO3 và KHCO3

Đặt ẩn, giải hệ --> n K2CO3=0,05; n KHCO3=0,1 mol

--> m K2CO3=6,9g; m KHCO3=10g

Bài 2: tương tự

m BaCO3=39,4g
 
Top Bottom