Hóa 10 Hóa lớp 10

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a,NTK tb của C=(12.98,89+13.1,11)/98,89+1,2=12,0111
b,số nt của đồng vị 12C=(1/1,11%).98,89%=89(tương đương)
 
  • Like
Reactions: Duyên trần105

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Mà bạn ơi cho mình hỏi là tại sao lại là 1/1,11% vậy bạn
Vì [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] chiếm 1,11% tổng số nguyên tử đó em.
Cách tính chính xác cho câu b là:

Số nguyên tử của [tex]_{}^{12}\textrm{C}[/tex] khi có 1 nguyên tử của đồng vị [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] là: [tex]\frac{1.100.98,89}{1,11.100}=89[/tex](nguyên tử)
 
Last edited:

Duyên trần105

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
19
2
6
22
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Vì [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] chiếm 1,11% tổng số nguyên tử đó em.
Cách tính chính xác cho câu b là:

Số nguyên tử của tex]_{}^{12}\textrm{C}[/tex] khi có 1 nguyên tử của đồng vị [tex]_{}^{13}\textrm{C}[/tex] là: [tex]\frac{1.100.98,89}{1,11.100}=89[/tex](nguyên tử)
Thanks
 
Top Bottom